Bệnh tiểu đường có thể sinh con được không?

Bệnh tiểu đường có thể sinh con được không? Đó là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Gia đình có vợ hoặc chồng bị mắc bệnh tiểu đường lo lắng về vấn đề sinh con. Họ băn khoăn người bị tiểu đường không thể sinh con như mong muốn. Vậy để trả lời câu hỏi này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Nhằm chỉ những người có lượng đường thừa ra. là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat. Khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

benh tieu duong co the co con khong

Người bị bệnh tiểu đường thường có những bệnh lý về sau như: bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Bệnh tiểu đường có thể sinh con được không?

Bệnh tiểu đường ở nam giới thường ảnh hưởng đến việc sinh con?

  • Thứ nhất là biến chứng rối loạn cương do đái tháo đường, làm rối loạn quá trình cương cứng dương vật và ảnh hưởng đến sự xuất tinh. Nhưng đến thời điểm này chồng bạn vẫn quan hệ và xuất tinh bình thường, vì vậy bạn có thể yên tâm và không cần lo lắng gì cả.
  • Thứ hai là sự suy giảm chất lượng tinh trùng do bệnh tiểu đường. Tuy nhiên cả hai hệ quả này chỉ xảy ra ở một tỉ lệ nhất định với những người đàn ông bị tiểu đường. Không phải ai cũng gặp, và không phải lúc nào cũng trầm trọng đến mức không thể có con.

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến nữ giới không? người bệnh tiểu đường có thể sinh con được không?

Những người mắc bệnh tiểu đường vẫn hoàn toàn có thể mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, trước hết bạn cần đến bác sĩ để khám sức khỏe khoảng 6 tháng trước khi thụ thai. Bạn cần được kiểm tra lại hàm lượng đường trong máu. Để có thể bắt đầu kế hoạch sinh con. Mức đường trong máu của bạn phải được điều chỉnh để ổn định. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ sẩy thai, sinh sớm hoặc phát triển không bình thường.

Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường đều có thể có con. Nhưng những người sau cần đặc biệt lưu ý: phụ nữ mắc đái tháo đường đang có mức đường máu cao không ổn định, khả năng bị dị tật thai có thể lên tới 22%.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.