Những biến chứng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm. Nó phát triển khá âm thầm nhưng lại đồng thời lại gây ra nhiều căn bệnh khác. Khi đã mắc bệnh tiểu đường, người bệnh không những cảm thấy cơ thể yếu dần, suy giảm nhanh chóng mà còn có nguy cơ gặp phải những biến chứng của bệnh tiểu đường sau.

Bệnh tim mạch

Khi bị bệnh tiểu đường, người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Theo số liệu thống kê của Chương trình phòng ngừa bệnh tiểu đường Quốc gia thì có hơn 65 % ca tử vong ở những người mắc bệnh tiểu đường là do những biến chứng của bệnh tim mạch. Lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến sự lắng động của mỡ ở thành động mạch làm cho lượng máu dẫn đến tim bị chậm lại hoặc tắc nghẽn. Từ đó, những nguy cơ triệu chứng của bệnh tim mạch xuất hiện ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh suy thận

Suy thận cũng là một trong những căn bệnh mà những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc phải. Do lượng đường trong máu tăng cao dẫn đến tổn thương các tế bào vi mạch thận dẫn đến rồi loạn chức năng lọc của thận, từ đó chức năng bài tiết và lọc nước tiểu không được trơn tru nữa. Từ đó, những dấu hiệu của bệnh thận cũng sẽ xuất hiện.

Những căn bệnh về mắt

Không phải ngẫu nhiên mà những người bị tiểu đường thường có thị lực kém hơn so với những người bình thường mà là do lượng đường trong máu tăng cao sẽ làm cho các mạch máu bị nhỏ lại, võng mạc cũng sẽ bị tắc nghẽn. Từ đó, những mạch máu đó sẽ có nguy cơ bị vỡ gây sưng tấy và làm tổn thương mắt. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ bị đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp dẫn đên tình trạng mù lòa vĩnh viễn.

Bệnh thần kinh

Bênh tiểu đường còn có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người bệnh. Đây là biến chứng phổ biến nhất và xảy ra đa số ở những người bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu tăng cao dẫn đến những mạch máu nhỏ nuôi các dây thần kinh không được cung cấp được lượng oxi cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể. Từ đó, các ngón tay sẽ xuất hiện tình trạng yếu cơ, thay đổi cảm giác, tê liệt hoặc có cảm giác các đầu ngón tay như bị kim châm.

Vết thương lâu lành hơn

Khi bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao hơn dẫn đến các mạch máu bị hẹp và cản trở quá trình lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể. Từ đó, lượng máu cung cấp chậm đến vết thương, dẫn đến vết thương đó sẽ lâu lành hơn.Hơn thế nữa, những vết thương đó còn có thể bị nặng, lở loét nặng hơn.

Để có thể ngăn chặn những biến chứng trên thì những người bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để có thể kiểm soát được lượng đường trong máu và huyết áp trong mức giới hạn. Bên cạnh đó, những người bệnh cũng cần tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.Đặc biệt người bệnh cần hạn chế đạm trong bức ăn hàng ngày, không được sử dụng các chất kích thích cũng như hút thuốc lá.Và người bệnh đừng quên uống thuốc đều đặn và bổ sung thêm thực phẩm chức năng như Khang Đường Tâm Hồng Phúc để quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn cũng như ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.