Cách đặt phòng Booking chi tiết cho người trải nghiệm lần đầu

Ngày nay với sự phát triển của internet, mọi việc đặt mua hàng hóa, dịch vụ đã trở nên thuận tiện hơn. Thay vì chúng ta phải tới các trung tâm phòng vé, khách sạn như trước. Chúng ta có thể dễ dàng đặt vé máy bay, phòng khách sạn qua mạng. Một trong những trang đặt phòng khách sạn tiện lợi uy tín là Booking. Bạn đã biết cách đặt phòng Booking sao cho nhanh nhất chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách đặt phòng Booking trực tuyến chi tiết

Bước 1: Chọn phòng

Đầu tiên, bạn truy cập https://www.booking.com/

Tiếp đến bạn gõ địa điểm bạn muốn tới vào ô “Bạn muốn đi đâu?”. Nhấp chuột ngày nhận/trả phòng và thông tin số lượng người trong đoàn của bạn.

Cách đặt phòng Booking chi tiết
Cách đặt phòng Booking chi tiết

Nếu bạn muốn đặt phòng cho chuyến công tác, bạn nhấp tích chuột “Tôi đi công tác”. Nếu bạn bỏ trống, hệ thống Booking sẽ mặc định bạn đi du lịch.

Với tiêu chí công tác, du lịch, Booking sẽ gợi ý cho bạn những dạng phòng phù hợp.

Sau khi chọn xong bạn nhấn tìm kiếm. Booking sẽ trả lại bạn kết quả tìm kiếm, gợi ý cho bạn những khách sạn tốt nhất. Để tìm kiếm thuận lợi bạn có thể tích các ô chọn lọc.

Đặt phòng khách sạn thông qua Booking
Đặt phòng khách sạn thông qua Booking

Bạn tham khảo một lượt về những thông tin khái quát, gồm mức giá, địa chỉ, điểm đánh giá và hình ảnh sơ bộ của khách sạn. Ưng ý khách sạn nào, bạn click chuột vào khách sạn đó.

Bạn xem qua các thông tin khách sạn, hình ảnh chi tiết hơn và các loại phòng. Nếu ưng phòng, bạn nhấn “chọn phòng” – chọn số phòng bạn cần đặt rồi nhấn chọn “tôi sẽ đặt”. Còn không, bạn tắt tab đó, trở lại tab kết quả tìm kiếm, tiếp tục lựa chọn khách sạn khác.

Đặt phòng trên Booking thế nào?
Đặt phòng trên Booking thế nào?

Bước 2: Điền thông tin cần thiết

Ở bước này bạn sẽ điền các thông tin cá nhân bao gồm: danh xưng (Anh/chị), Họ tên (Bằng tiếng anh/viết hoa không dấu), địa chỉ email… Trong mục này, những thông tin đánh dấu sao đỏ là thông tin bắt buộc. Bạn hãy điền đầy đủ, chính xác.

Sau khi điền xong, bạn nhấn “Tiếp theo: Chi tiết cuối cùng”. Tiếp đến bạn điền số điện thoại của mình. Sau đó nhấn “Hoàn tất đặt phòng”. Bạn xem lại các thông tin đặt phòng, và chờ xác nhận của Booking trong email.

Hướng dẫn cách đặt phòng Booking
Hướng dẫn cách đặt phòng Booking

Lưu ý khi đặt phòng tại Booking

– Với một số khách sạn sẽ đòi hỏi bạn thanh toán trước qua thẻ atm/tín dụng. Bạn cứ làm từng bước theo hướng dẫn cách đặt phòng Booking phía trên và chỉ cần điền thêm thông tin thanh toán trước khi bạn nhấn hoàn tất thôi.

– Việc xem đánh giá từ các vị khách trước rất cần thiết. Việc xem bình luận, đánh giá giúp bạn biết được khách sạn mình chọn có tốt hay không? Từ đó cân nhắc cho phù hợp.

– Ở Booking có đầy đủ loại hình khách sạn, từ 5 sao cao cấp đến những khách sạn bình dân, sao thấp hơn. Tùy theo kinh tế của mình mà bạn có thể đặt phòng phù hợp.

– Vào những dịp đặc biệt, Booking hay có những giảm giá hấp dẫn. Vì vậy, bạn đừng quên cập nhật mã giảm giá và sử dụng chúng để đặt phong sang, giá tốt nhé. Xem các mã giảm giá

Booking còn cung cấp cả vé máy bay, vé xe và taxi đưa đón khách tại sân bay. Đừng quên chia sẻ với mọi người về hướng dẫn cách đặt phòng Booking phía trên để ai ai cũng có thể tự đặt phòng khách sạn cho mình nhé.

Xem thêm:

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.