Trang chủ Hướng Dẫn Cách hủy đơn hàng Shopee thành công 100% ngay cả khi đang...

Cách hủy đơn hàng Shopee thành công 100% ngay cả khi đang giao

6

Shopee có chính sách hủy đơn hàng khá phức tạp. Có nhiều khách hàng đặt mua hàng qua ứng dụng Shopee. Nhưng muốn trả lại nhưng không được, vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách hủy đơn hàng shopee. Một số mẹo giúp bạn hủy đơn hàng ngay cả khi đã thanh toán hoặc đang trên đường giao.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Shopee trên điện thoại

Những đơn hàng bình thường sau khi đăng ký mua hàng Shopee. Bạn có thể hủy đơn hàng ngay, thời gian khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Trong khoảng thời gian này bạn có thể yêu cầu hủy đơn thành công 100%. Muốn hủy đơn hàng thì bạn hãy truy cập vào tài khoản của mình trên Shopee.

Truy cập vào tài khoản để hủy đơn hàng Shopee
Truy cập vào tài khoản để hủy đơn hàng Shopee

Bạn chọn vào mục “Chờ xác nhận” để chọn đơn hàng cần hủy. Thông thường các đơn hàng trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng thì hàng vẫn có thể hủy miễn phí thành công 100%. Nếu đơn nằm trong mục chờ lấy hàng, đang giao thì khả năng hủy được đơn thêm phức tạp một chút. Sau khi chọn hủy đơn hàng shopee, sẽ được hỏi đồng ý hay không? Bạn hãy chọn đồng ý để yêu cầu hủy đơn hàng thành công nhé.

Chọn đồng ý để đơn hàng shopee được hủy
Chọn đồng ý để đơn hàng shopee được hủy

Ngay lập tức yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận và hầu hết đều thành công. Lúc này hệ thống sẽ xóa hàng bạn mua trong tài khoản của bạn.

Cách hủy đơn “chờ lấy hàng” Shopee

Khi bạn có nhu cầu muốn hủy đơn hàng trong  lúc đơn đã được chuyển đến người bán. Vì đơn hàng đã nằm trong mục chờ lấy hàng của Shopee. Lúc này bạn vẫn có thể chọn hủy đơn hàng shopee được nhé. Các bước thao tác tương tự như hướng dẫn ở phần đầu.

Bạn truy cập vào tài khoản và xem đơn hàng nằm ở mục chờ lấy hàng. Rồi chọn hủy đơn hàng và ngồi chơi shopee xác nhận hủy. Nhưng nếu trong trường hợp đợi lâu thì bạn có thể nhắn tin trực tiếp nhờ người bán hủy đơn hàng trên shopee.

Trong trường hợp người bán không giúp bạn hủy đơn hàng shopee. Thì bạn có thể làm theo hướng dẫn tiếp theo như sau.

Hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee khi đang giao

Trước khi giao hàng cho bạn, sẽ có nhân viên bên shopee gọi điện để xác nhận đơn hàng. Lúc này bạn cũng có thể yêu cầu phía Shopee hủy đơn hàng giúp. Lưu ý là có một số trường hợp bạn không được nhân viên chấp nhận cho bạn hủy đơn hàng. Lý do vì phía Shopee sẽ phải tốn tiền để gửi trả lại hàng cho bên bán. Đa phần sẽ khó hủy được đơn hàng.

Cách hủy đơn hàng trên shopee ngay cả khi đang giao
Cách hủy đơn hàng trên shopee ngay cả khi đang giao

Nếu gặp trường hợp nhân viên shopee không cho hủy đơn. Bạn có thể làm cách cuối cùng là đợi cho phía bên giao hàng cho bạn. Khi bên giao hàng cho bạn gọi điện để bạn nhận hàng, thì bạn hãy từ chối nhận hàng shopee vì lý do không còn nhu cầu vì giao chậm. Với cách này, bạn vẫn có thể thực hiện hủy đơn hàng shopee ngay cả khi đang giao thành công.

Cách hủy đơn hàng shopee khi đã thanh toán online

Trường hợp đã thanh toán online nhưng bạn vẫn muốn hủy đơn hàng. Bạn không thể yêu cầu hủy đơn hàng ngay được. Tuy nhiên có thể làm theo cách này: Hãy đợi bên giao hàng cho bạn nhận xong xuôi. Bạn không bóc hàng ra mà hãy để nguyên để gửi trả. Bạn sẽ không bị mất phí khi gửi trả hàng cho shopee. Khi nhận được yêu cầu trả hàng và nhận được hàng. Bạn sẽ được shopee cộng lại tiền vào tài khoản trong thẻ.

Với đa số các mặt hàng đều được áp dụng trả lại hàng miễn phí. Tuy nhiên đối với một số mặt hàng nằm trong mục khuyến mãi thì khó có thể gửi trả. Ví dụ như bạn mua hàng qua mã giảm giá shopee thì không được áp dụng trả lại hàng khi thanh toán online.

Lưu ý nếu bạn có ý định trả hàng thì không được bóc hàng ra sử dụng. Nhiều trường hợp bên bán phản ánh khách dùng hỏng đồ rồi trả lại. Lúc này bạn sẽ bị shopee khóa tài khoản hoặc không được trả lại tiền. Vì trước khi nhận lại tiền thì shopee phải đợi phía bán hàng cho bạn xác nhận hàng chuẩn không bị hỏng hóc.

Nếu bạn thực hiện trả hàng nhiều lần thì phía shopee sẽ đánh giá tài khoản shopee của bạn không tốt. Trong trường hợp lặp lại nhiều lần vì trả hàng thì bạn sẽ bị khóa tài khoản. Chính vì thế bạn cần cân nhắc khi trả hàng, chỉ thực sự cần thiết thôi nhé.

Cách hủy đơn hàng Shopee thành công 100% ngay cả khi đang giao
5 (100%) 3 votes