Cách hủy đơn hàng Shopee, hướng dẫn chi tiết

Shopee hiện đang là kênh mua sắm trực tuyến phổ biến ở nước ta. Có rất nhiều người sử dụng Shopee là kênh mua sắm quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng chính. Thế nhưng, ngay cả những người sử dụng Shopee thường xuyên, không phải ai cũng biết hết các tính năng của trang thương mại điện tử này. Bạn có biết cách hủy đơn hàng Shopee nhanh chóng chưa? Nếu đó cũng là điều bạn đang quan tâm vậy thì hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé.

Cách hủy đơn hàng Shopee nhanh chóng

Khi đơn hàng trong tình trạng chờ xác nhận/chờ lấy hàng

Chỉ khi bạn mới đặt đơn hàng và chúng vẫn nằm trong tình trạng chờ người bán xác nhận. Hoặc chúng đã được xác nhận và nhân viên giao hàng đang chờ lấy hàng từ người bán thì bạn mới có thể sử dụng tính năng “hủy đơn hàng” từ Shopee.

Để hủy đơn hàng, bạn đưa con trỏ chuột đến tài khoản của mình và chọn “đơn mua”. Bạn tiếp tục chọn “hủy đơn hàng”. Sau đó, Shopee sẽ xác nhận lại thông tin. Bạn nhấn chọn “xác nhận”. Vậy là đơn hàng của bạn đã được hủy thành công.

Hủy đơn hàng Shopee nhanh chóng

Đó là với trường hợp bạn vừa đặt hàng nhưng lại muốn hủy trước khi người bán kịp xác nhận. Còn với trường hợp đơn hàng của bạn đã được chuyển sang trạng thái người bán xác nhận, chờ lấy hàng thì bạn chỉ cần điền thêm một bước “lý do hủy đơn hàng”. Bạn có thể chọn do tìm được nguồn hàng thích hợp hơn. Hay chờ lấy hàng quá lâu…

Khi đơn hàng đang được giao

Hủy đơn hàng Shopee như thế nào? Với trường hợp này bạn sẽ không thể hủy đơn hàng nếu như không có lý do. Khi đơn hàng được giao đi, bạn có thể từ chối nhận hàng (tương tự hủy đơn hàng) trong các trường hợp: Hàng không giống với những gì được quảng cáo, hàng đã bị hư hại… Hoặc bạn có thể thỏa thuận với người bán để trả lại hàng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu tiền ship hàng trong trường hợp này.

Từ chối nhận hàng Shopee

Shopee luôn bảo vệ người tiêu dùng, nhưng cũng đảm bảo quyền lợi người bán. Bạn không thể đặt hàng “cho vui” rồi không thích món hàng ấy nữa thì không nhận. Shopee chỉ cho phép bạn trả lại hàng khi có lý do chính đáng. Vừa bảo vệ quyền lợi của bạn mà cũng không làm thiệt người bán hàng trên Shopee.

Những lưu ý khi mua hàng trên Shopee

Tránh trường hợp phải hủy đơn hàng Shopee, bạn nên lựa chọn kỹ trước khi nhấn đặt mua hàng. Tránh cho bạn và người bán bị mất thời gian đôi bên.

Nếu bạn băn khoăn về chất lượng của hàng hóa, bạn nên yêu cầu người bán gửi ảnh thật. Hoặc tham khảo những bình luận, đánh giá người mua trước đó.

Hủy đơn hàng trên Shopee

Hãy tôn trọng công sức của người bán cũng như là người mua hàng văn minh. Bạn không nên có thái độ đặt mua hàng “cho vui” thôi.

Trên là những hướng dẫn hủy đơn hàng Shopee bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, hãy chỉ hủy đơn hàng khi thực sự cần thiết thôi nhé. Shopee cũng sẽ đánh giá những lần mua hàng của bạn. Nếu bạn hủy quá nhiều đơn trong cùng một tháng, Shopee có thể chặn việc mua hàng của bạn. Đừng để tình trạng đó xảy ra nhé.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.