Đầu tư Quỹ mở VCBF hay Đầu Tư Chứng Khoán?

Chắc chắn có rất nhiều người đang muốn tìm hiểu đầu tư quỹ mở VCBF. Cũng có nhiều nhà đâu tư băn khoăn không biết nên đầu tư vào quỹ mở VCBF hay trực tiếp đầu tư chứng khoán? Để giải đáp các thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Quỹ mở là gì?

Là Quỹ được nhiều nhà đầu tư chung góp vốn. Các nhà đầu tư có cùng chung mục tiêu đầu tư, được quản lý bởi công ty quản lý quỹ. Quỹ mở không giới hạn số lượng nhà đầu tư hay thời gian tham gia. Cho phép các nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng (NAV) vào bất kỳ ngày giao dịch của quỹ.

Cách hoạt động của quỹ mở là công ty quản lý quỹ nhận tiền của các nhà đầu tư. Sau khi nghiên cứu và đầu tư có chọn lọc trên thị trường tài chính. Giá trị tài sản tăng lên khi đó trả lại cho các nhà đầu tư.

Đầu tư Quỹ mở VCBF
Đầu tư Quỹ mở VCBF

Vậy Quỹ Mở chính là một kênh đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì các nhà đầu tư trực tiếp cầm tiền tự đầu tư vào chứng khoán. Thì Quỹ Mở là nơi góp vốn của nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu đầu tư. Công ty quản lý Quỹ mở có đội ngũ chuyên gia nghiên cứu sẽ quyết định đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu. Nhằm mục đích cuối cùng làm tăng giá trị tài sản rồi trả lại cho các nhà đầu tư.

Đầu tư Quỹ mở VCBF là gì?

Quỹ mở VCBF là Quỹ mở của Vietcombank (nổi tiếng với ngân hàng Vietcombank nắm giữ 51% cổ phần của VCBF). Được thành lập từ ngày 02 tháng 12 năm 2005, theo giấy phép thành lập số 06/UBCK-GPHÐQLQ do Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước cấp.

Tháng 2 năm 2008, Franklin Templeton chính thức trở thành cổ đông nước ngoài của VCBF. Franklin Templeton Investments (“FTI”) là một tập đoàn đầu tư tài chính đa quốc gia hàng đầu thế giới. Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý quỹ mở. VCBF hiện có hai Quỹ mở là Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF và Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Hàng Đầu VCBF.

Đầu tư Quỹ mở VCBF là khi các nhà đầu tư đăng ký tham gia vào quỹ mở VCBF. Thủ tục đăng ký đơn giản, phí ban đầu để mở tài khoản là 5000.000 đồng. Phí tham gia tiếp theo theo tháng, quý là ít nhất 1000.000 đồng mỗi tháng.

Cách thức mở tài khoản ở Quỹ mở VCBF có 2 hình thức. Hình thức đầu tiên bạn có thể đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch như ngân hàng Vietcombank đã triển khai. Tính đến thời điểm viết bài này thì các điểm cho phép đăng ký đó là các điểm ngân hàng Vietcombank tại Hà Nội và Tp.HCM (thành phố Hồ Chí Minh).

Còn một hình thức đăng ký tài khoản nữa. Đó chính là việc cho phép các nhà đầu tư mở tài khoản Quỹ mở VCBF online (trực tuyến). Nhưng chắc năng mở tài khoản online này phải đến đầu năm 2019. Việc cho phép mở tài khoản online rất tiện lợi với các nhà đầu tư.

Đầu tư quỹ mở VCBF khi không có điểm giao dịch VCBF

Nếu nơi bạn đang sống không có điểm giao dịch cho phép đăng ký đầu tư quỹ mở VCBF. Thì có thể đăng ký với các tư vấn tại trang web vcbf.com cách đăng ký hơi phức tạp một chút. Khi đồng ý đầu tư quỹ mở VCBF, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn của tư vấn viên rồi làm theo.

Các bước phải là đó là in các biểu mẫu đăng ký đầu tư quỹ mở VCBF ra. Điền các thông tin theo hướng dẫn rồi gửi trả lại địa chỉ của nhân viên tư vấn đó. Tiền đầu tư thì gửi theo số tài khoản đính kèm trong email.

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở VCBF

Bạn tính toán tài chính xem đủ khả năng không? Đây là một kênh đầu tư dài hạn áp dụng lãi suất kép. Vì thế bạn càng đầu tư dài thì tránh được nhiều biến động của thị trường. Lợi nhuận mang lại cao hơn việc đầu tư lướt sóng.

Trước khi đầu tư vào VCBF thì nên có một tài khoản internetbanking. Giúp cho các thao tác chuyển tiền đầu tư thuận tiện hơn. Thời gian nộp tiền là trước 14 giờ ngày mồng 10 hàng tháng.

Lựa chọn gói đầu tư phù hợp, với 02 gói là Quỹ đầu tư Cân bằng chiến lược VCBF và Quỹ đầu tư Cổ phiếu hàng đầu VCBF. Quỳ vào khả năng chịu rủi ro của bạn đến đâu, với quỹ Cân bằng chiến lược thì lợi nhuận và rủi ro ít. Tiền của bạn sẽ được đầu tư chia đều vào trái phiếu hoặc cổ phiếu nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất nhưng mang ít rủi ro hơn.

Đối với gói đầu tư Cổ phiếu hàng đầu thì tiền sẽ được đầu tư 100% vào cổ phiếu. Lợi nhuận ở gói đầu tư này cao nhất, đồng nghĩa bạn phải chịu rủi ro cao nhất.

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở VCBF tiếp theo, đó là nên chọn hình thức SIP. Đây là hình thức giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm, đầu tư có kỷ luật. Nghĩa là bạn phải gửi tiền đầu tư đều đều theo từng tháng, quý. Việc này giúp bạn tránh được sự thay đổi của thị trường nhưng tăng giá trị tài sản của bạn hơn. Nên đầu tư dài hạn ít nhất 5 năm.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư gián tiếp của nhà đầu tư vào các doanh nghiệp. tại đó chủ đầu tư bỏ vốn để mua các chứng khoán đang lưu hành trên thị trường chứng khoán để đạt được những lợi ích nhất định. (theo Dobf.edu.vn).

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Để có thể đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả bạn cần phải có rất nhiều kiến thức. Có thể liệt kê như kiến về tài chính, đọc các báo cáo tài chính, đưa ra quyết định đúng thời điểm, biết phân tích kỹ thuật…

Trước khi đầu tư vào chứng khoán, bạn phải hiểu rõ công ty, doanh nghiệp đang định đầu tư. Hiểu rõ về tài chính, khả năng phát triển của doanh nghiệp đó như thế nào trước khi đầu tư. Tránh việc đầu tư theo cảm hứng hay theo đám đông.

Đối tượng nào có thể đầu tư chứng khoán?

Để có thể tự tay cầm tiền đầu tư vào chứng khoán. Bạn phải có nhiều kỹ năng như tôi đã nêu ở trên: Đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp, kỹ năng phân tích kỹ thuật, dự đoán và đưa ra quyết định đúng thời điểm. Tất cả mục đích là mua được cổ phiếu rẻ có khả năng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Vậy nên trực tiếp đầu tư chứng khoán chỉ phù hợp với những người có kiến thức. Vốn nhiều và có thời gian nghiên cứu sâu về chứng khoán, có vốn nhiều.

Có nên đầu tư quỹ mở VCBF không?

Quỹ mở là một kênh đầu tư dành cho những nhà đầu tư có vốn ít. Phù hợp với những nhà đầu tư không có nhiều kiến thức trong thị trường tài chính. Đặc biệt là không có thời gian để nghiên cứu về các vấn đề như phải đầu tư vào đâu? như thế nào phù hợp khi quyết định đầu tư vào một doanh nghiệm nào đấy thông qua mua cổ phiếu…

Quỹ mở sẽ không phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm về chứng khoán. Nếu có kiến thức sâu về chứng khoán thì nên tự đầu tư thì hơn. Còn đối với quỹ mở VCBF sẽ là nơi giúp những nhà đầu tư vốn nhỏ, không am hiểu thị trường tài chính tăng lợi nhuận qua các phiên đầu tư.

Quỹ mở VCBF có các chuyên gia nghiên cứu thị trường tài chính. Họ sẽ là người giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp giảm rủi ro và tăng lợi nhuận cao nhất. Phù hợp với những ai muốn đầu tư, có vốn rảnh rỗi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư tài chính. Là người không am hiểu chứng khoán, thì Quỹ mở VCBF là kênh giúp bạn đầu tư gián tiếp vào chứng khoán hiệu quả nhất. Ngoài kênh đầu tư quỹ mở thì bạn cũng có thể tham khảo thêm kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ Manulife

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.