Samsung Galaxy S10 sẽ có màn hình tràn viền 100%

Công nghệ tràn viền màn hình 100%. Rất có thể sẽ xuất hiện trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 sắp tới mà hãng này chuẩn bị ra mắt.

Chiếc Galaxy S10 sẽ được samsung ra mắt trong ngày kỷ niệm tròn 10 năm ra mắt smartphone Galaxy của hãng. Những tin đồn gần đây của Samsung cho thấy. Chiếc điện thoại sắp ra mắt lần này có thể sẽ được trang bị công nghệ tràn viền màn hình 100%. Một số điểm mới có thể dự đoán là màn hình tràn viền 100%, cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và có thêm 3 camera.

Samsung Galaxy S10
Có thể đây sẽ là thiết kế của chiếc Samsung Galaxy S10

Việc tổ chức họp kín với 20 đối tác doanh nghiệp hàng đầu của mình tại khách sạn Shenzhen Marriott Hotel ở Trung Quốc. Một tài khoản Twitter chuyên rò rỉ thông tin, Ice Universe, đã cho chúng ta biết một số thông tin thú vị trong sự kiện này. Ice cho biết, Samsung đang chuẩn bị ra mắt các màn hình mới, không viền, không tai thỏ nhưng vẫn được tích hợp không chỉ cảm biến vân tay, mà còn cả camera trước và loa thoại.

Trong bài thuyết trình của mình, Samsung giới thiệu bốn công nghệ chủ chốt: FoD, HoD, SoD và hấp dẫn nhất trong số đó là UPS.

FoD hay Fingerprint on Display – cảm biến vân tay trong màn hình: đây là công nghệ nhận được nhiều kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Galaxy S10. Trong khi các đầu đọc vân tay trong màn hình hiện tại thường sử dụng công nghệ quang học (để chụp ảnh dấu vân tay của bạn một cách hiệu quả), Samsung sẽ sử dụng các xung Siêu âm (Ultrasonic Pulses) phản hồi để dựng lại bản đồ 3D với độ chính xác cao về dấu vân tay của người dùng.

HoD hay Haptics on Display – rung phản hồi trên màn hình: không chỉ là công nghệ rung phản hồi tiêu chuẩn như mọi người từng biết, công nghệ HoD mới này còn tạo ra cảm giác như các phím bấm vật lý ngay trên màn hình. Theo minh họa của Samsung, điều này mang lại cảm giác như các phím điều khiển vật lý dành cho chơi game.

Buổi họp kín của Samsung với 20 đối tác doanh nghiệp
Buổi họp kín của Samsung với 20 đối tác doanh nghiệp

SoD hay Sound on Display – công nghệ truyền âm qua màn hình: giúp loại bỏ sự cần thiết của loa thoại. Thay vào đó, công nghệ này sử dụng bản thân màn hình như một mặt phẳng khổng lồ duy nhất để  truyền âm.

UPS hay Under Panel Sensor – công nghệ cảm biến dưới tấm nền: điều thú vị nhất trong số các công nghệ mà Samsung mới giới thiệu. Nó cho phép các bộ phận như ống kính camera và cảm biến nhận diện gương mặt có thể đặt phía sau màn hình. Do vậy, chúng sẽ được giấu đi, nhưng vẫn có thể sử dụng khi nó nhìn xuyên qua được màn hình.

Điều thú vị là cả công nghệ FoD và SoD đều đã có mặt trên thị trường. Còn HoD về cơ bản không giúp tạo ra một điện thoại toàn màn hình. Trong khi đó UPS là bước đột phá lớn và nó là thứ giúp loại bỏ sự cần thiết của những thủ thuật ẩn hiện camera như đã từng thấy trên Vivo Nex S và Oppo Find X. Dù trông có vẻ rất thú vị, các thủ thuật đó cần đến các bộ phận chuyển động cơ khí, làm ảnh hưởng đến khả năng chống nước và độ toàn vẹn của cấu trúc.

Từ khi chiếc Essential Phone xuất hiện cho đến nay, Samsung vẫn công khai cho thấy mình không thỏa hiệp với chiếc tai thỏ như thế nào. Giờ đây, với công nghệ mới giới thiệu, họ còn cho thấy mình muốn đi xa hơn nữa khi mang đến các giải pháp loại bỏ tất cả các vết khuyết trên màn hình này.

Liệu Samsung có kịp đưa các công nghệ này ra thị trường trên chiếc Galaxy S10 hay không? Rất khó để biết chính xác. Nhưng nếu căn cứ vào việc công ty đã quyết định không làm lại thiết kế của chiếc Galaxy S8 trong năm 2017 và Galaxy S9 trong năm 2018, rất có thể công ty đang chuẩn bị cho một sự thay đổi triệt để trong phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt. Apple cũng thực hiện chiến thuật tương tự trước khi họ thiết kế lại hoàn toàn chiếc iPhone X của mình.

Trên hết, Samsung từng hứa “giờ là lúc để mang đến” điều gì “thậm chí còn triệt để hơn”, sẽ ra mắt vào cùng lúc đó. Phải chăng công ty vẫn còn những điều thú vị khác?

Theo Genk.vn
Tham khảo Forbes

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.