Đánh giá đồng hồ Xiaomi Amafit Bip sau 1 năm sử dụng

Đồng hồ Xiaomi Amafit bip là thiết bị đeo tay thông minh được Digiwold phấn phối tại Việt Nam. Xiaomi Amafit Bip không được nhiều người biết đến như vòng đeo tay Xiaomi miband 2. Tuy nhiên nó vẫn tỏ ra vượt trội so với những đối thủ ở tầm giá 1 triệu đồng. Với 1 triệu đồng cho một con smart watch bạn có gì? Sau 1 năm sử dụng.

Đánh giá đồng hồ Xiaomi Amafit Bip có gì hấp dẫn

Về màn hình màu cảm ứng 1.28 inch, độ phân giải 176×176 pixel. Kính cường lực chống xước Corning Gorilla, nếu không phải là một người quá kỹ tính hoặc coi trọng tính năng giải trí trên Xiaomi Amafit Bip thì màn hình của Bip là chấp nhận được. Tuy nhiên màn hình khá dễ xước nên tôi khuyên bạn nên dán 1 tấm dán màn hình trước khi sử dụng. Mặt màn hình của Xiaomi Amafit Bip có thể thay đổi. Được hỗ trợ hàng nghìn mặt khác nhau trên trang amazfitwatchfaces.com (hỗ trợ các mặt có tiếng Việt).

đồng hồ Xiaomi Amafit Bip
Đồng hồ Xiaomi Amafit Bip

Điểm cộng lớn nhất đối với màn hình của Bip chính là khả năng hiển thị ngoài trời cực tốt. Mình không rõ nó sử dụng tấm màn gì nhưng càng nắng thì càng rõ rất giống với màn hình E-ink trên một số thiết bị đọc sách điện tử kindle. Về tính năng. Bip hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.0 cho phép kết nối với điện thoại hỗ trợ cả ios và androi 4.0 trở lên thông qua app mifit có trên chplay và appstore. Bip hỗ trợ tiếng Việt thông qua một số thao tác cài rom đơn giản. Xiaomi Amafit Bip có thể hiển thị tin nhắn và thông báo (Có hỗ trợ tiếng việt) của một số ứng dụng như messenger, zalo, facebook…

Đồng thời việc thông báo cuộc gọi trên Bip cho phép chúng ta dập máy hoặc để im lặng ngay trên mặt đồng hồ. Điều này rất tiện khi bạn đang điều khiển xe máy hoặc ở trong phòng họp. Ngoài ra Bip còn hỗ trợ đo nhịp tim, đếm bước chân. Thông báo chất lượng giấc ngủ thông qua mifit. Đồng thời bip cho phép kết nối gps để hiển thị quãng đường vận động.

đồng hồ Xiaomi Amafit Bip

ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ TẠI ĐÂY

Tính năng khác của đồng hồ Xiaomi Amafit Bip

Quá trình sử dụng cho thấy đồng hồ Xiaomi Amafit Bip hoạt động khá hiệu quả trong việc hỗ trợ đếm bước chân. Hiển thị chính xác quãng đường di chuyển trên bản đồ. Thời lượng pin chính là điểm ấn tượng nhất của Xiaomi Amafit Bip. Với màn hình always on của mình kết hợp với viên pin 190 mah của nó lên đến 40 ngày. Thực tế mình sử dụng các thông báo ở mực độ trung bình 1 ngày thông báo khoảng 15 đến 20 lần mà đến hơn 42 ngày (mifit có thông báo lần sạc cuối) đồng hồ Xiaomi Amafit Bip mới về mức 5% pin và mình mới phải đi sạc (Lưu ý nên sạc bip thông qua nguồn USB của lap top hoặc cũ sạc có nguồn ra nhỏ để tránh phồng pin). Về pin thì mình khẳng định nó còn làm tốt hơn cả mấy con miband.

Hiện tại Amafit bip được một số cộng đồng hỗ trợ up rom, việt hóa rất tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đeo tay thông minh. Không đơn thuần như miband và không yếu sinh lý như mấy con smart watch. Nhưng lại có một số tính năng cơ bản của smart watch. Thì amafit bip chính là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc với mức giá khá dễ chịu.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.