Dùng pin sạc dự phòng đúng cách như thế nào?

Pin sạc dự phòng giờ đây không thể thiếu đối với chúng ta. Nó rất tiện lợi cho những ai thường sử dụng điện thoại, máy tính bảng. Tuy lợi ích khá nhiều, nhưng nếu bạn không dùng pin sạc dự phòng đúng cách. Thì rất dễ gây cháy nổ đáng tiếc. Ở bài viết này hãy cùng chọn mua rẻ học cách dùng pin sạc dự phòng đúng cách nhé.

Nên lựa chọn pin sạc dự phòng chuẩn

Dùng pin sạc dự phòng đúng cách
Dùng pin sạc dự phòng đúng cách

Để tránh những vụ việc cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Đầu tiên chúng ta phải lựa chọn cho mình đúng pin sạc dự phòng có chất lượng tốt nhất. Không nên chọn những sản phẩm không có tên tuổi, hay hàng giá quá rẻ trôi nổi trên thị trường. Chọn pin sạc dự phòng đúng cách là việc khá phức tạp đối với những người không am hiểu công nghệ. Tuy nhiên chọn mua rẻ sẽ bật mí cho các bạn cách đơn giản nhất. Đó là dựa vào các thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất sạc dự phòng như: Samsung, Sony, Energizer, Xiaomi… Dù giá bán hơi cao nhưng đáp ứng được độ an toàn trong quá trình dùng pin sạc dự phòng.

Dùng pin sạc dự phòng đúng cách với những câu hỏi

Dùng pin sạc sự phòng đúng cách là điều ai cũng muốn biết. Sau đây là một số câu hỏi và câu trả lời giúp bạn hiểu hơn về cách sạc đúng cách. Từ những thông tin đó bạn sẽ tránh các trường hợp cháy nổ đáng tiếc.

1/ Có nên để pin sạc dự phòng trong cốp xe máy, trong ô tô không?

Việc bạn mang theo pin sạc dự phòng khi di chuyển. Nhiều người có thói quen để pin sạc dự phòng trong cốp xe máy. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên để pin sạc dự phòng trong cốp xe máy. Lý do vì trong cốp xe máy luôn có lượng nhiệt độ khá cao, gần với bình xăng xe. Vì thế dễ gây nóng pin và dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Vậy có thể để pin sạc dự phòng trong ô tô? Bạn không nên để pin sạc dự phòng trên ô tô trong trường hợp bạn tắt máy, đóng kín cửa rồi đỗ xe. Lý do khi bạn đỗ xe và đóng kín cửa sẽ tạp ra một nhiệt rất nóng, chưa nói bạn đỗ ở khu vực nắng nóng. Điều này cũng dễ khiến xảy ra việc cháy nổ nếu bạn để pin sạc trong xe ô tô.

Nhưng bạn có thể mang sạc pin dự phòng trong quá trình vận hành xe ở nhiệt độ mát mẻ. Tóm gọn lại là không nên để pin sạc dự phòng ở những nơi có nhiệt độ cao.

2/ Có nên sạc pin qua đêm không?

Hiện nay điện thoại thông minh đã cải thiện phần pin rất tốt. Nhiều điện thoại đời cao như iPhone, Galaxy note… đã có tính năng tự ngắt điện khi nhận đầy pin. Hay cũng có nhiều loại pin sạc dự phòng chính hãng samsung có tính năng tự động ngắt điện khi sạc pin đầy thiết bị.

Tuy nhiên không loại trừ các sai số trong quá trình sản xuất, dẫn đến pin dự phòng hoạt động không mong muốn. Hay do nguồn điện không ổn định dẫn đến cháy nổ. Bạn không nên để sạc điện thoại qua đêm dù là đang sạc qua pin dự phòng.

3/ Có thể vừa nạp điện cho pin dự phòng lại vừa dùng sạc dự phòng đó sạc pin vào điện thoại được không?

Bạn không nên sạc pin vào điện thoại trong quá trình pin dự phòng đang nạp điện nhé. Việc làm này rất nguy hiểm dễ gây ra cháy nổ. Vì khi nạp điện thoại pin là quá trính này pin đang căng. Nhưng bạn vừa nạp điện mà vừa dùng pin đó sạc điện thoại. Thì Pin sạc dự phòng phải vừa nạp và xả dễ gây hỏng pin và nguy hiểm hơn dễ gây ra cháy nổ.

Không sạc pin điện thoại trong lúc pin dự phòng đang nạp điện
Không sạc pin điện thoại trong lúc pin dự phòng đang nạp điện

Vậy là Chọn mua rẻ đã hoàn thành xong những thắc mắc. Cũng như chia sẻ cách dùng pin sạc dự phòng đúng cách cho các bạn tham khảo. Đây là những kinh nghiệm đáng lưu ý trong quá trình sử dụng pin sạc dự phòng.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.