Finhay là gì? Có nên đầu tư vào Finhay không?

Finhay một ứng dụng đầu tư dành cho các bạn trẻ đang rất hot. Nhưng có khá nhiều người đắn đo không biết có nên đầu tư vào Finhay không? Finhay  là gì? Cách rút tiền, cách đầu tư vào Finhay như thế nào? Hoặc có nhiều câu hỏi: Cách chơi Finhay như thế nào?… Để hiểu rõ hơn vào hình thức này, Chọn mua rẻ sẽ có bài phân tích sau đây. Giúp bạn hình dung được cách hoạt động của ứng dụng này nhé.

Finhay là gì?

Đây là một hệ thống giúp các nhà đầu tư trẻ có vốn cực nhỏ. Chỉ cần bạn có vốn chỉ 50.000 đồng là đã có thể tham gia đầu tư vào hệ thống. Finhay có 2 phiên bản là web và app mobile giúp bạn theo dõi tiền lời, lỗ từ số tiền đầu tư của mình.

Finhay là một công ty giúp bạn đầu tư tài chính vào các quỹ mở đang có hiện nay trên thị trường. Ví dụ như quỹ mở VCBF, Quỹ mở của Bảo Việt… Thay vì bạn phải đăng ký tài khoản tham gia các quỹ mở này. Thì khi đăng ký đầu tư tại Finhay, bạn đã có thể đầu tư số tiền của mình vào tất cả các quỹ mở cùng lúc.

Finhay có gì nổi bật so với việc trực tiếp tham gia vào quỹ mở

Đầu tư Finhay cũng giống bạn đầu tư vào một quỹ mở nào đó. Số tiền bạn bỏ vào sẽ được finhay tự động phân bổ vào các quỹ mở khác nhau. Dựa trên khẩu vị chịu rủi ro của bạn là có thể chịu ở mức an toàn, cân bằng hay mạo hiểm.

Quỹ mở là gì
Quỹ mở là gì

Với các quỹ mở thì đối tượng khách hàng của họ thường có vốn lớn. Để tham gia một quỹ mở nào đó, bạn cần phải nộp 2000.000 đồng đến 5000.000 đồng tùy công ty quỹ mở để mở tài khoản. Sau đó phải cam kết tham gia với số tiền từ 1000.000 đồng trở lên.

Đối tượng mà Finhay nhắm đến là các bạn trẻ từ 25 – 30 tuổi có vốn ít. Chỉ với 50.000 đồng bạn đã có thể tham gia đầu tư cùng Finhay rồi.

Cách tham gia finhay cũng rất đơn giản không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đăng ký số điện thoại, email là sẽ có ngay một tài khoản tham gia rồi. Sau đó nộp số tiền nhỏ nhất là 50.000 đồng. Với các quỹ mở hiện nay thì số tiền này không để bạn tham gia đầu tư đâu nhé. Việc đầu tư càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội sinh lãi tốt hơn.

Đánh giá Finhay áp dụng công nghệ thông minh

Tính ở thời điểm viết bài này, các công ty quỹ mở chưa áp dụng web, ứng dụng mobile để giúp các nhà đầu tư theo dõi các khoản tiền đầu tư của mình trực quan như Finhay. Các thủ tục đăng ký ở các công ty quỹ mở cũng khá rắc rối.

Bạn dễ dàng rút tiền hay đầu tư bất cứ khi nào muốn với Finhay. Nhưng nếu bạn tham gia quỹ mở thì việc mua bán Chứng chỉ quỹ phải lệnh bằng phiếu gửi chuyển phát nhanh đường bưu điện… Nếu bạn đăng ký hình thức tham gia định kỳ thì cũng phải chuyển đúng hạn. Tóm lại việc bán, mua chứng chỉ quỹ sẽ phức tạp. Còn với Finhay chỉ với vài thao tác qua app Finhay đã giải quyết vấn đề trong vài giây.

Hướng dẫn cách đầu tư Finhay cực đơn giản

Đầu tiên bạn vào trang web www.finhay.com.vn và điện thông tin là số điện thoại, họ tên và mật khẩu của bạn.

Đăng ký tài khoản Finhay
Đăng ký tài khoản Finhay

Sau khi đã có tài khoản, hãy đăng nhập và bấm chọn thông tin cá nhân như hình.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Finhay
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Finhay

Khi hoàn thành xong các thông tin cá nhân, xác nhận tài khoản Finhay. Bạn nhập số tiền đầu tư vào như hình.

 

Số tiền của bạn sau khi nạp vào tài khoản sẽ hiện trên hệ thống. Được Finhay phân bổ vào các công ty chứng chỉ quỹ theo đúng khẩu vị chịu rủi ro của bạn.

Trên đây là cách đầu tư vào Finhay rất đơn giản chỉ với vài bước. Bạn có thể tải ứng dụng hoặc theo dõi các khoản đầu tư qua app mobile Finhay.

Finhay có cam kết lợi nhuận không?

Các bạn sẽ không được cam kết lợi nhận cố định như gửi tiền vào ngân hàng. Vì lợi nhuận sẽ thay đổi theo kết quả đầu tư bởi các quỹ mở. Công ty quỹ mở khi nhận tiền từ finhay (trong đó có khoản tiền của bạn) đầu tư. Số tiền này sẽ được công ty quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu các công ty, doanh nghiệp hoặc đầu tư vào trái phiếu chính phủ. Khi có lợi nhuận bạn sẽ nhận được tiền lãi từ đây.

Lưu ý với những hình thức đầu tư luôn có rủi ro, bạn cần vững tâm đầu tư lâu dài và cố định mức tham gia để lợi nhuận phát triển tốt nhất. Với những hình thức kêu gọi đầu tư cam kết lãi suất cao đa số là lừa đảo. Còn đầu tư thì khó có thể cam kết lãi suất cố định là bao nhiêu.

Các phí tham gia, rút tiền của Finhay như thế nào?

Finhay đang miễn phí những gì?

Miễn phí khi Đăng ký tài khoản (so với công ty quỹ mở mất một khoản tiền từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng để mở tài khoản). Phí đầu tư được miễn phí (so với công ty quỹ mở thì có nơi mất đến 0,3% mỗi lần đầu tư mua chứng chỉ quỹ).

Phí khi tham gian finhay
Phí khi tham gian finhay

Được miễn phí hình thức tái cân bằng (Rebalancing). (Rebalancing – Tái cân bằng) nghĩa là khi bạn mới tham gia vào Finhay sẽ được công cụ này gợi ý trả lời các câu hỏi. Từ đó đưa ra mức chịu rủi ro với từng tính cách nhà đầu tư và có công thức phân bổ khoản tiền đầu tư phù hợp sinh lợi như mong muốn.

Hiện tại hình thức (Rebalancing) này đang miễn phí thay đổi, ví dụ bạn đang chọn hình thức phân bổ an toàn nhưng muốn thay đổi thành mạo hiểm để nhận lợi nhuận cao đồng nghĩa chịu rủi ro cao. Lúc này bạn được phép thay đổi miễn phí.

Finhay thu các loại phí gì? bao nhiêu?

Hiện tại Finhay đang áp dụng các mức thu phí với 0.12%/số dư/tháng – Bảo trì tài khoản
1.49%/số tiền được rút. Phí rút tiền này (Đã bao gồm 0.1% thuế chuyển nhượng). (Số liệu cập nhật ngày 05/12/2018).

So với quỹ mở VCBF hiện nay thì phí rút tiền sẽ được miễn phí khi tài khoản tham gia từ 2 năm trở lên. Nhưng phí đầu tư là 0,3%.

Finhay có lừa đảo không?

Trong trường hợp Finhay không hoạt động thì số tiền của các nhà đầu tư sẽ được trả lại kèm tổng lãi vào tài khoản nhà đầu tư đã đăng ký. Đây là một công ty có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, sẽ không có chuyện Finhay lừa đảo.

Khi nào thì nên rút tiền từ Finhay?

Tham gia đầu tư vào finhay đồng nghĩa là bạn đang đầu tư tiền vào các công ty quỹ mở. Vì thế bạn nên đầu tư với số thời gian lâu dài nhất để số tiền bỏ vào đủ để sinh lãi cho bạn. Nên rút khi số tiền đầu tư đủ lớn và thời gian dài khoảng 5 năm là ít nhất. Còn khả năng đầu tư càng lâu thì bạn càng có lợi về lâu dài.

Tóm lại Finhay là cách bạn đầu tư dài hạn giúp bạn tiết kiệm tiền nhỏ (tích tiểu thành đại). Thay vì bỏ 50.000 đồng vào tiêu sản thì hãy đầu tư vào tài sản là tham gia finhay.

Có nên đầu tư Finhay không?

Nếu bạn là một người có vốn ít muốn đầu tư sinh lời thì hãy tham gia Finhay. Hãy tham gia Finhay khi bạn đang muốn đầu tư cổ phiếu, trái phiếu nhưng không đủ kiến thức, thời gian nghiên cứu thị trường.

Còn nếu bạn là một người có kinh nghiệm, kiến thức đầu tư chứng khoán và vốn lớn, Thì Finhay không cần tham gia finhay.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Finhay, kinh nghiệm cũng như cách tham gia đầu tư vào finhay dành cho ai đang quan tâm đầu tư với vốn ít. Công cụ Finhay sẽ giúp những nhà đầu tư vốn nhỏ chỉ với 50.000 đồng là bạn có thể trở thành nhà đầu tư thông thái.

ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ NGAY

Lời khuyên cho các bạn đang tìm hiểu kênh đầu tư vốn ít. Là không nên trực tiếp đầu tư vào chứng khoán khi bạn không có kinh nghiệm. Chúc các bạn đầu tư thành công với số vốn nhỏ. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người đọc nhé!

Xem thêm kênh đầu tư Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.