Giảm nguy cơ mắc Tiểu Đường loại 2 khi uống CAFE

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 qua một nghiên cứu mới nhất. Số người uống cafe 3 – 4 ly mỗi ngày, thường có nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Thấp hơn 25% so với những người không uống hoặc uống ít hơn.

Trong nghiên cứu cho thấy, trong Cafe có chứa caffein và không caffein. 2 chất này góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Giảm tiểu đường vì uống cafe thường xuyên

Các chuyên gia đã mở một hội nghị chuyên đề về vấn đề này. Tổ chức bởi Viện Thông tin khoa học về cà phê (ISIC) tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu (EASD) tại Berlin để thảo luận về nghiên cứu mới nhất.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 khi uống cafe
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 khi uống cafe

Báo cáo từ ISIC nhấn mạnh vai trò tiềm năng của việc tiêu thụ cà phê. Đối với việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và các cơ chế tiềm năng có liên quan.

Trong hội nghị chuyên đề, Phó Giáo sư Mattias Carlstrom đã xem xét nghiên cứu khoa học mới nhất về mối liên hệ giữa uống cà phê và nguy cơ đái tháo đường loại 2.

Điều đó bao gồm phân tích của Tiến sĩ Carlstrom về kết quả của 30 nghiên cứu trước đây, liên quan đến hơn 1,1 triệu người tham gia.

Phân tích cho rằng uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn khoảng 25%.

Tiến sĩ Carlstrom, Phó Giáo sư tại Khoa Sinh lý và Dược tại Karolinska Institutet (corr) ở Thụy Điển. Cho biết: “Mối liên hệ nghịch đảo giữa uống cà phê và bệnh tiểu đường loại 2 được biểu hiện rõ ràng và như nhau ở cả nam và nữ.”

“Một số hợp chất trong cà phê, bao gồm caffeine, axit hydroxycinnamic. Đáng chú ý là axit chlorogenic, trigonelline, diterpenes. Ví dụ như cafestol và kahweol, và axit caffeic đều có tác dụng là giảm nguy cơ mắc đái tháo đường”.

ISIC là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1990. Chuyên nghiên cứu về “cà phê và sức khỏe” đã đưa ra kết quả đáng chú ý này.

Các thành viên của ISIC là sáu trong số các công ty cà phê lớn của châu Âu. Gồm illycaff, Jacobs Douwe Egberts, Lavazza, Nestle, Paulig và Tchibo.

Hoàng Hằng
Theo Mirror

Thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.