Đồ sơ sinh cho bé cần chuẩn bị những gì?

Đồ em bé – Chào đón “thiên thần nhỏ” là điều hạnh phúc của mỗi gia đình. Và việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé luôn được các thành viên ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, không phải mẹ bầu nào cũng biết nên mua gì, đồ dùng nào cho bé an toàn và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị đồ cho con đầy đủ mà vẫn tiết kiệm được kha khá.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé chi tiết nhất

Quần áo trẻ sơ sinh

Chuẩn bị đồ sơ sinh bạn không thể không lựa chọn những bộ quần áo nhỏ nhắn, mềm mại, xinh xắn. Trẻ sơ sinh thường lớn rất nhanh, nên bạn chỉ cần mua từ 10 – 15 bộ là vừa mặc. Dù bé sinh vào mùa hè, bạn cũng nên chọn những bộ quần áo sơ sinh dài tay, mỏng. Bởi cơ thể bé thường lạnh hơn khi ra môi trường bên ngoài. Một lưu ý nữa là bạn nên chọn chất vải cotton, thấm hút mồ hôi và có đường chỉ may lộn bên ngoài để không làm đau làn da non nớt của bé.

Hãy xem thêm những mẫu quần áo trẻ sơ sinh đẹp tại đây

Đồ sơ sinh cho bé chất lượng
Các loại Đồ sơ sinh cho bé

Tã lót cho bé

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tã lót: tã lót giấy và tã lót vải. Trong đó, tã giấy được ưa chuộng hơn với sự tiện lợi. Bạn sẽ không phải gấp lại nhiều lần, dùng kim băng để quấn lại nữa. Và cũng không cần phải đem đi giặt ngày vài lần. Hơn nữa, vào mùa đông tã giấy còn giúp trẻ không bị lạnh, thấm hút khô thoáng.

Những đồ sơ sinh khác cho bé

Ngoài tã lót, quần áo trẻ sơ sinh, bạn cần chuẩn bị cả khăn bông cho bé. Bạn nên chọn khăn bông chất liệu mềm, dày và thấm hút nhanh. Khăn bông bạn cần chuẩn bị khoảng 5 cái là được. Còn khăn xô, bạn cần chuẩn bị nhiều hơn. Khăn xô, bạn mua cả loại nhỏ (khăn mặt) và khăn lớn (khăn tắm) nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị mũ chóp và yếm, bao tay, bao chân… để bé không bị lạnh khi ra khỏi bụng mẹ.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé
Quần áo, tã lót cho bé

Số lượng đồ sơ sinh cho bé cần chuẩn bị

 • Quần áo trẻ sơ sinh: 10 bộ.
 • Gạc rốn: 9 cái.
 • Mũ thóp: 1 cái.
 • Mũ đội đầu: 3 cái.
 • Bao tay bao chân: 3 đôi.
 • Tã chéo: 10 cái.
 • Khăn voan (trắng, đỏ): 1 cái.
 • Tã vuông: 3 cái.
 • Khăn xô to: 3 cái.
 • Khăn xô loại nhỏ vuông (khăn mặt): 10 cái.
 • Chăn gối: 1 bộ.
 • Tã giấy: 1 bịch.
 • Sữa bột: 1 hộp.
 • Bình sữa: 3 cái.
 • Chậu rửa: 1 cái.

Trên là những đồ sơ sinh cho bé cơ bản bạn cần chuẩn bị để chào đón thiên thần của mình khỏe mạnh, chăm sóc con tốt nhất.

Đồ sơ sinh cho bé
Bộ đồ sơ sinh cho bé rất dễ thương

Kinh nghiệm chọn mua đồ sơ sinh cho bé

Tuy là đồ sơ sinh nhưng nó cũng có sự khác biệt về đồ sơ sinh cho bé trai và đồ sơ sinh cho bé gái. Với bé gái những đồ sơ sinh thường có màu hồng, trang trí dễ thương. Còn với bé trai màu sắc thường là màu xanh, màu vàng khỏe khoắn.

Dù háo hức bạn cũng không nên chuẩn bị từ sớm. Mà nên mua đồ sơ sinh cho bé từ tháng thứ 7 trở đi. Ngoài ra, bé thường lớn nhanh, nên bạn hãy mua đủ dùng thôi nhé.

Bé sơ sinh làn da còn yếu ớt, sức đề kháng kém nên bạn đừng ham đồ sơ sinh cho bé giá rẻ. Bởi chất lượng của chúng thường rất thấp, quần áo thì khô ráp, bình sữa làm từ nhựa nặng mùi… Bạn hãy quan tâm đến chất lượng đồ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình.

Đồ sơ sinh cho bé chọn mua tốt
Bình sữa sơ sinh cho bé

Việc chuẩn bị tiền mua sắm đồ sơ sinh rất quan trọng. Tuy giá thành từng thứ không lớn, nhưng góp chung lại bạn cũng cần một khoản kha khá. Vì vậy, hãy tiết kiệm ngay từ hôm nay nhé.

Với những bạn gái lần đầu làm mẹ, chắc hẳn không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lo lắng không biết chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé như thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua bài chia sẻ trên để chuẩn bị những thứ tốt nhất cho con nhé.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.