[Top 8] Lợi ích của việc đầu tư dài hạn vào Quỹ mở VCBF

8 Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở nói chúng và VCBF nói riêng. So với đầu tư chứng khoán trực tiếp bởi các nhà đầu tư, thì việc bỏ tiền vào quỹ mở lại là phương án tốt nhất. Vây 8 lợi ích đó là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

8 Lợi ích của đầu tư Quỹ mở là gì?

Với một nhà đầu tư dài hạn, hình thức đầu tư quỹ mở VCBF rất được ưa chuộng bởi nhiều lợi ích mang lại. Bạn không phải băn khoăn khi đưa ra quyết định khi mua bán nếu tham gia chứng khoán. Nhưng hình thức này sẽ không phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng, có kinh nghiệm đầu tư. Họ sẽ đánh giá quỹ mở là kênh không hiệu quả, dễ thoái vốn… 

Còn đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, không có kinh nghiệm đầu tư thì đây lại là kênh hấp dẫn. Ít nhất đến thời điểm hiện tại nó hấp dẫn hơn bạn gửi ngân hàng. Tất nhiên đầu tư sẽ có rủi ro, nhưng công ty VCBF sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. 

1/ Quỹ mở có chiến lược cụ thể

Nhà đầu tư yên tâm khi tham gia vào quỹ mở, công ty có trách nhiệm nghiên cứu thị trường. Đầu tư cho phù hợp với hoàn cảnh tài chính hiện tại để nhân tài sản của các nhà đầu tư lên. Việc bạn quan tâm là kiên trì với chiến lược dài hạn, bởi khi bạn đầu tư dài hạn kết hợp với chiến lược đầu tư của công ty Quỹ mở VCBF. Thì sẽ tránh tác động của thị trường.

Quỹ mở VcbF
Quỹ mở VcbF

Các nhà đầu tư hãy chọn cho mình khoản thời gian phù hợp để bán chứng chỉ quỹ. Khi đã chọn đúng thời điểm thì việc có lợi nhuận không nằm ngoài khả năng của các nhà đầu tư quỹ mở nữa. Một phần nhờ chiến lược đầu tư của công ty quản lý quỹ với bề dày kinh nghiệm lâu năm.

2/ Lợi ích được hưởng lãi suất kép

Khi bạn có chiến lược dài hạn để nhân số vốn qua các hoạt động đầu tư. Đồng nghĩa bạn sẽ được hưởng lợi ích của lãi suất kép. Vì nguyên lý của lãi suất kép (lãi mẹ đẻ lãi con) sẽ hoạt động rất hiệu quả với thời gian dài. Tính trung bình để lãi nhân đôi số vốn  là 8 – 10 năm. Do đó bạn cần phải có kế hoạch lâu dài khi đầu tư vào quỹ mở VCBF.

Lợi ích của quỹ mở giúp bạn gấp đôi số vốn một cách hiệu quả. Ngoài ra giúp bạn đạt được các kế hoạch tài chính trong tương lai.

3/ Đạt được kế hoạch đầu tư

Trong cuộc sống, ai cũng cần có một kế hoạch cụ thể về tài chính. Bạn phải là người xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính. Cần bao nhiêu tiền trong 10 năm hoặc 15 năm nữa? Hãy tự đặt ra những câu hỏi như vậy để từ đó xác định mục tiêu cụ thể nhất.

Khi có câu trả lời về những mục tiêu tài chính rồi. Tham gia vào quỹ mở bạn sẽ đạt được kế hoạch theo đúng ý tưởng ban đầu. Lợi ích của quỹ mở mang lại tiếp theo là giúp bạn hoạch định kế hoạch tài chính. Và hoàn thành nó trong thời gian định sẵn.

4/ Tránh biến động ngắn hạn của thị trường

Như tôi đã nói đầu bài, trong lúc đầu tư luôn có những ảnh hưởng thì thị trường. Nếu bạn là một nhà đầu tư không nhiều kinh nghiệm, rất dễ bị ảnh hưởng và gặp thua lỗ. Tuy nhiên lợi ích của đầu tư quỹ mở mang đến về lâu dài là trách được sự biến động này. Thật khó có thể biết được điều gì xảy ra ở tương lai, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Việc bạn có kế hoạch đầu tư lâu dài, luôn là cách tránh biến động thị trường gần như tốt nhất.

5/ Quỹ mở giúp giảm thiểu rủi ro

Tham gia quỹ mở giúp giảm rủi ro hơn là việc bạn tham gia vào chứng khoán. Tất nhiên quỹ mở cũng là kênh đầu tư trung gian vào chứng khoán. Nhưng nếu bạn tham gia chứng khoán không may công ty bạn đầu tư phá sản. Khi đó số cổ phiếu trong tay không ai quan tâm không thể nào thanh khoản nổi.

Lợi ích đầu tư quỹ mở VCBF
Lợi ích đầu tư quỹ mở VCBF

Tuy nhiên Quỹ mở giảm rủi ro bằng cách có trách nhiệm phải mua hết chứng chỉ quỹ mà bạn muốn bán. Hãy làm một phép so sánh, một bên là không thể thanh khoản, còn một bên có thể thanh khoản bất cứ lúc nào muốn. Vậy bạn đã nhận ra lợi ích của đầu tư quỹ mở VCBF chưa?

6/ Lợi ích được giảm chi phí đầu tư quỹ mở

Đầu tư tài chính là một quá trình nghiên cứu, số tiền bỏ ra rất nhiều. Vì thế việc giảm được chi phí bao nhiên thì càng tốt bấy nhiêu. Đối với quỹ mở VCBF, bạn sẽ được giảm phí bán về 0% khi thời gian tham gia liên tục và nhiều hơn 2 năm. Đây được coi là một cách phù hợp cho cả nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Ngoài chuyện có trách nhiệm mua lại chứng chỉ quỹ của các nhà đầu tư. Thì khi tham gia càng lâu ít nhất là hơn 2 năm, nhà đầu tư sẽ được miễn phí bán.

7/ An tâm và không cần phải lo lắng

Tham gia chứng khoán phải có thời gian nghiên cứu dài. Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm thì tôi khuyên không nên tham gia. Và đừng bao giờ thử vận may khi nhầm lẫn giữa chơi chứng khoán và đầu tư chứng khoán. Khi bạn gọi nó là chơi thì cách bạn tham gia vào đã chứng tỏ bạn không hề nghiệm túc. 

Để có thể đầu tư vào một mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán. Bạn cần nghiên cứu kỹ, chưa nói phải biết thời điểm nào mua và bán lợi nhất. Khá tốn công và nhiều lần lo lắng khi điểm trên sàn tăng giảm.

Quỹ mở sẽ giải quyết bài toán đó giúp bạn. Ở VCBF có các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu từ Mỹ. Franklin Templeton Investments (“FTI”) là một tập đoàn đầu tư tài chính đa quốc gia hàng đầu thế giới. Nhiệm vụ của bạn là chuyển tiền vào quỹ đều đặn. Còn những công việc phức tạp khác hãy để phía công ty lo nhé. Vì thế lợi ích của đầu tư quỹ mở nói chung hay quỹ mở VCBF nói riêng là giúp bạn an tâm khi đầu tư.

8/ Dễ dàng thực hiện đầu tư

Bạn không cần hiểu quá nhiều về các thuật ngữ như tham gia chứng khoán. Đầu tư quỹ mở rất đơn giản, bạn chỉ cần ký lệnh bán hoặc mua. Với số tiền ít hay nhiều cũng được, từ 1 triệu đồng trở lên. Ai cũng cũng có thể mở tài khoản quỹ mở VCBF, mở tài khoản dễ dàng nhanh chóng tại các điểm giao dịch VCBF.

Phù hợp với những nhà đầu tư không có thời gian thường xuyên theo dõi thông tin chứng khoán.

Trên đây là 8 lợi ích của đầu tư vào quỹ mở VCBF. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư nhỏ và dài hạn, hãy đăng ký tham gia tại VCBF.com nhé.

Đầu tư Quỹ mở VCBF hay đầu tư chứng khoán?

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.