Máy khoan cầm tay mua loại nào tốt giữa Makita, Bosch và Maktec?

Việc mua cho mình một bộ máy khoan cầm tay gia đình là điều rất cần thiết. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết nên mua khoan cầm tay hãng nào tốt nhất, rẻ nhất? Vậy nên ở bài viết này sẽ tư vấn chọn mua máy khóa phù hợp với nhu cầu của bạn. Cũng như một số kinh nghiệm sử dụng khoan đúng cách.

Máy khoan cầm tay là gì?

Là thiết bị dùng để khoan lỗ lên tường, các về mặt như kim loại, gỗ. Máy khoan cầm tay thường được sử dụng nhiều trong quá trình xây dựng, làm mộc. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi khá quen thuộc với chúng ta.

Khoan tay có kích thước nhỏ gọn, dễ cầm trên tay sử dụng. Khác với các loại máy khoan công nghiệp to và cồng kềnh. Máy khoan tay được thiết kế gọn giúp việc sử dụng linh hoạt hơn, có thể mang vác bên mình.

Cấu tạo máy khoan cầm tay

Cấu tạo máy khoan cầm tay
Cấu tạo máy khoan cầm tay
 1. Thân máy bao gồm tay cầm
 2. Nguồn điện cấp cho máy
 3. Bộ khởi động máy bao gồm điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.
 4. Bộ phận giá đỡ chổi than
 5. Rô to của động cơ ( phần động cơ quay).
 6. 6-Stato của động cơ ( phần động cơ đứng yên)
 7. Quạt gió làm mát
 8. Bánh răng truyền động.
 9. Trục khoan
 10. Đầu kẹp mũi khoan gắn trên trục khoan của máy khoan.
 11. Vòng bi trục động cơ.

Nguyên lý hoạt động của máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay cũng giống như các loại máy cầm tay khác. Máy hoạt động nhờ các bộ phận bên trong máy, chủ yếu là động cơ và nhờ nguồn điện. Động cơ khi được cấp nguồn điện sẽ chuyển động cùng trục mũi khoan được đã gắn. Từ đó khiến cho mũi khoan quay một chiều tạo động lực khoan vật.

Quạt gió được gắn cùng động cơ sẽ quay khi động cơ này được kích hoạt. Khiến cho động cơ được làm mát trong cả quá trình sử dụng máy khoan cầm tay.

Các loại máy khoan cầm tay

Ngoài máy khoan cầm tay pin và máy khoan sử dụng điện trực tiếp. Thì còn có rất nhiều loại máy khoan cầm tay khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của chúng. Vậy hãy cùng chọn mua rẻ tìm hiểu các loại máy khoan cầm tay nhé.

Máy khoan pin là gì?

Là loại máy khoan tay dùng pin có công suất sử dụng rất lớn. Thời gian sử dụng cũng rất lâu và có độ bền cao. Tuy nhiên nhược điểm của loại máy khoan cầm tay pin này là khá bất tiện khi sử dụng. Bởi nó được thiết kế lớn khiến người dùng khó mang vác di chuyển.

Máy vặn vít dùng pin là gì?

Nghe tên là các bạn đã hiểu phần nào tính năng của máy dùng chính để vặt vít. Vì thế thiết kế của máy vặn vít dùng pin nhỏ gọn dễ cầm nắm. Bạn không thể mang loại máy này để khoan, đục gì cả. Vì thế hãy cân nhắc khi sử dụng máy vặn vít vào mục đích khác.

Máy khoan kết hợp là gì?

Chiếc máy khoan cầm tay kết hợp này là loại có thể sử dụng để khoan và vặn vít. Có công suất lớn và được sử dụng pin. Thiết kế của máy nhỏ gọn dễ cầm mang vác trong quá trình sử dụng, rất được ưa chuộng. Nếu bạn muốn sử dụng kết hợp thì nên chọn loại máy khoan kết hợp cầm tay này nhé.

Ưu điểm của máy khoan pin

 • Tiện lợi trong quá trình sử dụng không cần phù thuộc vào nguồn điện sẵn. Không vướng dây trong quá trình sử dụng như máy khoan tay bằng điện.
 • Công suất phù hợp, thiết kế nhỏ gọn giúp việc thực hiện kỹ thuật dễ dàng ở góc hẹp

Nhược điểm của máy khoan dùng pin

 • Giá máy khoan tay sử dụng pin khá cao, nếu bạn không đủ kinh phí sẽ khó có thể mua nó
 • Do sử dụng bằng pin nên bạn phải thay pin trong quá trình sử dụng khá bất tiện.

Máy khoan động lực là gì?

Máy khoan cầm tay động lực
Máy khoan cầm tay động lực Bosch

Khi hoạt động máy khoan động lực tạo ra sự va đập được điều khiển bằng 1 trục vào một piston. Khi Piston hoạt động thì tạo ra áp suất đẩy mũi khoan về phía trước. Lực va đập của máy khoan động lực mạnh hơn của máy khoan búa.

Ưu điểm của máy khoan cầm tay động lực

 • Không lo lắng hết điện trong quá trình sử dụng như lúc sử dụng máy khoan tay dùng pin.
 • Với máy khoan dùng pin cùng phân khúc giá thì máy khoan tay động lực sẽ có công suất cao hơn.
 • Phụ kiện thay thế đa dạng hơn máy khoan dùng pin
 • Sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như khoan ở nhiều về mặt: Khoan tường, khoan gỗ, khoan kim loại.

Nhược điểm của máy khoan cầm tay động lực

 • Dù là loại máy khoan cầm tay như máy khoan động lực vẫn có kích thược lớn và nặng.
 • Khó khăn trong việc di chuyển cầm, mang vác khi leo cao.
 • Dùng điện cắm trực tiêp nên khiến người dùng còn e ngại vì vướng dây hay hở điện.

Máy khoan búa cầm tay là gì?

Lực đập của khoan cầm tay được tạo trực tiếp lên 1 piston bên trong cấu tạo máy khoan búa đập. Lực đập giống việc bạn dùng búa đập vào vít khi đang vặn. Với khả năng đập mạnh nên máy khoan búa thường được dùng để khoan bê tông, những vật cứng muốn khá hủy.

máy khoan búa
máy khoan búa

Ưu điểm của máy khoan búa đập cầm tay

 • Có cấu tạp bởi nhựa cao cấp chống va đập nên sản phẩm máy khoan búa đập rất bền.
 • Có thể sử dụng vào nhiều mục đích như vừa dùng để khoan, vừa đục bê tông nhờ công suất lớn.

Nhược điểm của máy khoa búa đập cầm tay

 • Giá máy khoan búa đập cao hơn các loại máy khoan cầm tay khác
 • Kích thước lớn nên khó mang vác hay di chuyển

Máy khoan cầm tay đa năng là gì?

Đây là loại máy khoan có thể sử dụng cả 2 tính năng là khoan đồ và bắt vít. Loại máy này được tích hợp cơ chế hoạt động của 2 loại máy bắt vít và máy khoan. Vì thế loại máy khoan cầm tay đa năng rất được nhiều người chọn mua sử dụng.

bo-may-khoan-cam-tay-da-nang

Đi kèm với loại máy khoan cầm tay đa năng là các phụ kiện giúp bạn có thêm nhiều tính năng khoan và bắt vít. Những khả năng của loại máy khoan này là dùng để cắt, mài.

Ưu điểm của máy khoan đa năng cầm tay

 • Bạn có thể sử dụng với nhiều tính năng khác như vặn vít, khoan, mài, cắt, cưa
 • Có độ bền cao nên bạn sẽ rất yên tâm trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế gọn gàng giúp mang vác tiện lợi
 • Công suất khá lớn giúp thực hiện công việc nhanh và chắc chắn hơn.

Nhược điểm của máy khoan cầm tay đa năng

 • Có độ ồn khá cao nhưng có thể chấp nhận được
 • Giá bán máy khoan đa năng cao, đây cũng là một điểm khiến người dùng khó chọn lựa.

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay có giá bán bao nhiêu

Có rất nhiều mẫu mã khi nhắc đến máy khoan cầm tay. Chính tính năng đa dạng nên giá của chúng cũng giao động nhiều. Đối với các loại máy khoan búa đập hay máy khoan động lực thì giá bán giao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên máy khoan cầm tay cũng có các phân khúc giá rẻ hơn. Tầm giá từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đây là phân khúc giá được dân phổ thông lực chọn nhiều nhất. Vì thế Chọn mua rẻ sẽ tập trung review các loại máy khoan cầm tay ở mức giá rẻ này.

Công suất máy khoan nên chọn loại nào?

Các bạn nên chọn các loại máy khoan có công suất từ 500W trở lên là phù hợp nhất. Ngoài ra tùy thuộc vào yêu cầu công việc thì tìm các loại máy có công suất lớn hơn. Như lưu ý phải lớn từ 500W không thì quá thấp sẽ khiến việc sử dụng sẽ kém hiệu quả.

Nên mua máy khoan có trọng lượng bao nhiêu?

Nếu bạn là người không thường xuyên sử dụng máy khoan cầm tay. Công việc chủ yếu là sử dụng trong nhà khoan tường, bắt vít… thì nên chọn những loại máy khoan có trọng lượng nhẹ hơn 2kg. Việc cầm nắm sử dụng sẽ thuận tiện hơn.

Còn nhu cầu cao là trong công việc xây dựng, dùng thường xuyên. Thì bạn nên chọn các loại máy khoan công nghiệp. Các loại máy khoan công nghiệp có trọng lượng nặng hơn rất nhiều.

Chất liệu của mũi khoan

Các bạn hãy chọn các loại mũi khoan có chất liệu như thép cacbon, cacbua, coban hay kim cương. Loại mũi khoan có chất liệu từ Cacbua được sử dụng chuộng nhất. Nhưng cần tìm đúng loại mũi khoan phù hợp nhu cầu, chất liệu muốn khoan.

Khả năng đảo chiều

Tính năng năng này giúp bạn đổi mũi khoan dễ dàng. Tránh việc bị dính mũi khoan, nếu có điều kiện và thời gian thì nên tìm mua những loại máy khoan cầm tay có tính năng này là tốt nhất.

Phụ kiện đi kèm máy khoan cầm tay

Các phụ kiện đi kèm khi mua một bộ máy khoan cầm tay như: mũi khoan, búa, kìm, mỏ lết… Khá nhiều lựa chọn cho bạn sử dụng. Vì thế việc có thêm các phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn sử dụng máy nhiều tính năng hơn. Nâng cao chất lượng công việc hơn nhờ có nhiều phụ kiện đi kèm.

Nơi bán máy khoan cầm tay uy tín

Việc tìm mua đúng địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng. Không mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Vì thế cần tìm đúng địa chỉ bán máy khoan cầm tay Bosch chính hãng.

Nên mua máy khoan Bosch chính hãng ở đâu?

Hiện nay tại các điểm máy đồ gia dụng, bán đồ kỹ thuật sẽ dễ tìm mua được các loại máy khoan chính hãng thương hiệu Bosch. Nếu bạn không có thời gian tìm mua ở các địa chỉ đó, có thể tìm mua online tại các trang web như Tiki. (Tiki là trang web bán nhiều mặt hàng trong đó có máy khoan cầm tay thương hiệu Bosch rõ ràng nguồn gốc). Ngoài ra còn nhiều trang bán hàng khá uy tín như Lazada hay Shopee.

Chế độ bảo hành máy khoan cầm tay khi mua online?

Bạn sẽ yên tâm với chế độ bảo hành khi mua máy khoan cầm tay tại web tiki. Với những sản phẩm máy khoan, bạn được bảo hành 6 tháng bởi nhà cung cấp. Với thời gian bảo hành này khá yên tâm rồi. Khi gặp hỏng hóc về sản phẩm thì hãy liên hệ với tiki để được hỗ trợ trả đổi bảo hành theo quy định.

Nên mua máy khoan hãng nào tốt?

Một số thương hiệu chuyên sản xuất máy khoan cầm tay khá nổi tiếng có thể kể đến như:

Bosch là một thương hiệu được thành lập từ những năm 1886 tại CHLB Đức. Người ta biết đến Bosch như một thương hiệu chuyển sản xuất, cung cấp các thiết bị cho ô tô. Bên cạnh đó, Bosch còn sản xuất các sản phẩm như máy khoan cầm tay.

Chính vì có thương hiệu được nhiều người biết đến. Giá bán sản phẩm máy khoan bằng cầm tay của Bosch cũng có giá khá cao với các thương hiệu khác. Tuy nhiên chất lượng cũng được đánh giá rất tốt cho các sản phẩm của Bosch.

Maktec và Makita cùng một tập đoàn thuộc Nhật Bản được thành lập từ những năm 1915. 2 thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị cầm tay. Tuy nhiên Maktec có phần tập trung hơn khi chuyên sản xuất các thiết bị cầm tay trong đó có máy khoan cầm tay Maktec.

Black & Decker là một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ thành lập từ năm 1910. Hãng này cũng nổi tiếng với những sản phẩm như máy cắt cỏ, máy khoan cắt, máy mài…

Dewalt cũng là một thương hiệu nổi tiếng ở Mỹ thành lập từ năm 1924. Thương hiệu này nổi tiếng với các loại máy như máy khoan, máy cưa, máy hút bụi.

Ngoài ra còn có một số thương hiệu nổi tiếng như Zento, Boss, Nikawa… Các bạn có thể tham khảo riêng nhé. Trong bài viết này Chọn mua rẻ chỉ đề cập đến các thương hiệu nổi tiếng nhất, có Bosch.

Đánh giá 5 máy khoan cầm tay tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số đánh giá nhanh máy khoan cầm tay giá rẻ được nhiều người mua dùng nhất.

1. Máy khoan cầm tay Bosch GSB550 (nên dùng)

Có nên mua máy khoan cầm tay Bosch GSB550 không? đó là băn khoăn của rất nhiều người đang tìm mua một chiếc máy khoan.

872.000₫
979.000
in stock
Tiki.vn

Thiết kế của máy khoan Bosch GSB550 cầm tay nhỏ gọn. Có trọng lượng gần 2kg phù hợp với tiêu chí chọn mua máy khoan cầm tay phải nhẹ hơn 2kg. Việc cầm nắm cũng như mang vác dễ dàng hơn khi Bosch GSB550 có trọng lượng như thế này.

Máy khoan cầm tay Bosch GSB550 có công suất tối đa là 550W. Có khả năng điều chỉnh mức độ công suất tùy nhu cầu sử dụng. Rất hữu ích cho người dùng trong những trường hợp muốn sử dụng công suất không quá cao hoặc không quá thấp.

Khi mua máy khoan Bosch GSB550 cầm tay bạn được kèm bộ mũi khoan và một số phụ kiện khác. Hiện nay bạn có thể mua online tại nhiều trang web bán hàng. Được bảo hành sản phẩm lên đến 6 tháng.

2. Máy vặn vít dùng pin Makita 6723DW

Sử dụng máy vặn vít dùng pin Makita 6723DW bạn không còn phải lo việc vướng dây khi dùng. Makita 6723DW được trang bị pin có thời gian sử dụng hợp lý. Với thiết kế nhỏ gọn, bạn sẽ thoải mái khi mang máy, sử dụng lâu mà không mỏi bởi trọng lượng không quá nặng.

Khi mua bộ máy Makita 6723DW vặn vít, bạn được kèm theo pin, bộ sạc. Máy cũng được trang bị tính năng điện tử bảo vệ pin tránh việc sử dụng quá tải. Vì thế bạn sẽ yên tâm trong khi sử dụng Makita 6723DW.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm online tại nút bên dưới.

XEM GIÁ BÁN SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

3. Máy khoan cầm tay Bosch GSB 13 RE

GSB 13 RE là phiên bản máy khoan cầm tay mini của chiếc Bosch GSB550. Vì có trọng lượng nhẹ với các chi tiết được sắp xếp khoa học. Bạn sẽ thoải mái khi cầm nắm GSB 13 RE. Dù nhỏ bé nhưng công suất của nó lên đến 650W.

1.398.000₫
2.000.000
in stock
Tiki.vn

Các phụ kiện đi kèm là 5 mũi khoan tường, 5 mũi khoan sắt, 4 mũi khoan gỗ kèm dao rọc… Giá bán máy GSB 13 RE gần 2.000.000 đồng và có thời gian bảo hành lên đến 1 năm (12 tháng).

4. Bộ khoan cầm tay Black&Decker KR704REKP20-B

Máu khoan cầm tay Back&Decker KR704REKP20-B có công suất lên đến 710W. Bên ngoài được bọc bằng nhựa cao cấp mang lại cảm giác cầm rất thích, chắc chắn. Dù máy khoan phải hoạt động liên tục nhưng độ bền vẫn rất cao. Dây điện nối dài khoảng 3m, đi kèm phụ kiện là các mũi khoan tường, mũi khoan gỗ, mũi khoan sắt.

5. Máy khoan cầm tay Zento Balite500w 6350

375.000₫
600.000
in stock
Shopee.vn

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy khoan cầm tay giá rẻ. Thì Zento Balite500w 6350 chính là sản phẩm bạn đang cần, chỉ có giá khoảng 400.000 đồng. Zento là một thương hiệu mới chuyên sản xuất các thiết bị vệ sinh, vòi tắm hoa sen… Nhưng mảng dụng cụ cầm tay, Zento không bỏ qua và đã cho ra sản phẩm Balite500w 6350 gần đây.

Giá rẻ là điều mà ai cũng mong muốn, với máy khoan cầm tay giá rẻ mà Zento tung ra thị trường. Đã hiến nhiều thương hiệu khác phải khâm phục sự cố gắng của Zento. Có thể đây sẽ là sản phẩm giá rẻ bạn đang cần. Sản phẩm có công suất khoảng 500W và được bảo hành 6 tháng kể từ ngày mua.

Có nên mua máy khoan cầm tay cũ

Nếu bạn tìm được một chiếc máy khoan cũ muốn mua. Cần xét nhiều yếu tốt như thương hiệu, giá tiền bán hiện tại và giá máy mới. Cân nhắc chệnh lệnh bao nhiêu sau đó kiểm tra máy nếu yên tâm máy tốt thì nên mua còn nếu không hãy mạnh dạn mua máy mới.

Vì khi mua máy khoan cầm tay cũ, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nhất là các lỗi gặp phải bởi máy đã qua sử dụng. Vậy trước khi quyết định mua máy khoan cầm tay đã cũ hãy kiểm tra thật kỹ.

Cách sử dụng máy khoan cầm tay gia đình

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào, không riêng gì máy khoan cầm tay gia đình. Bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay. Tránh các vấn đề này trong quá trình sử dụng:

 1. Không đọc hướng dẫn sử dụng, sử dụng máy khoan cầm tay vào sai mục đích khuyến cáo. Việc này dễ làm cho máy nhanh hỏng.
 2. Sử dụng sai nguồn điện cấp thấp hoặc cao quá với nguồn điện máy khoan cầm tay yêu cầu. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy khoan.
 3. Không sử dụng các trang thiết bị bảo hộ khi sử dụng máy khoan cầm tay. Trong quá trình sử dụng máy khoan, bạn quên hoặc coi thương việc mang bảo hộ sẽ dễ dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.
 4. Dù bạn đang sử dụng máy khoan cầm tay dùng pin hay dùng điện. Cũng không nên dùng trong các môi trường ẩm thấp. Dễ xảy ra các trương hợp xấu như hở điện, thiết bị mô tơ bị nước nào.
 5. Không có người làm cùng giám sát ở những khu vực nguy hiểm. Ví dụ bạn phải leo lên vị trí cao để dùng khoan, thì nên có người giám sát tránh trường hợp xấu xảy ra mà không ai biết.
 6. Không đeo dây bảo hộ cho bản thân cũng như máy khoan cầm tay trong quá trình leo trèo. Việc đeo dây bảo hộ giúp máy an toàn không rơi xuống trong khi leo trèo. An toàn cho người phía dưới và tránh hư hỏng máy.

Mua máy khoan cầm tay hãng nào tốt nhất?

Trong các loại máy khoan cầm tay mini, công nghiệp giá đắt hay rẻ. Chọn mua rẻ vẫn khuyên bạn nên sử dụng chiếc Bosch GSB550. Đây là chiếc được nhiều người dùng đánh giá phù hợp khi cho các nhu cầu sử dụng gia đình hay xây dựng.

Vậy trên đây là những đánh giá, tư vấn mua máy khoan cầm tay cũng như hướng dẫn cách sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn mua được sản phẩm mong muốn. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ bài viết ủng hộ chọn mua rẻ nhé.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.