Máy đọc sách Kindle, Paperwhite, Voyage và Oasis nên mua loại nào?

Có tất cả 4 loại máy đọc sách Kindle, Paperwhite, Voyage và Oasis. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn loại máy nào phục vụ nhu cầu. Thì đừng bỏ qua bài đánh giá này, mình sẽ chia sẻ chút hiểu biết về kindle. Giúp bạn chọn lựa đúng nhu cầu nhất. Tìm nơi bán máy đọc sách Kindle giá rẻ nhất cho bạn.

Tìm hiểu về máy đọc sách Kindle

Máy đọc sách Kindle là sản phẩm của Amazon. Có tới 4 loại cho các bạn lựa chọn cho phù hợp. Mỗi loại máy Kindle đều có những tính năng riêng, vì thế trước khi mua máy bạn phải xem xét nhu cầu mình như thế nào đã. Chứ mua cái nào đời mới quá về dùng tốn kém mà không dùng hết tính năng của nó.

Máy đọc sách Kindle sử dụng công nghệ màn hình e-ink. Hiện thị trên màn hình này như chữ viết trên giấy, đọc rất sách rất thích. Theo công bố từ Amazon, khi người dùng đọc sách với công nghệ màn hình này giúp chống chói mắt, tạo cảm giác như bạn đang đọc sách giấy vậy.

Thêm vào đó công nghệ màn hình này chỉ hiện màu trắng đen. Giúp cho thiết bị máy đọc sách Kindle tiết kiệm pin hơn.

1/ Máy đọc sách Kindle thường

Máy đọc sách Kindle thường sẽ có giá rẻ hơn. Bởi vì nó không có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên với phiên bản Kindle thường. Bạn có thêm tính năng kết nối wifi khá hay, được tích hợp màn hình 6 inch cảm ứng với độ phân giải 167 PPI.

máy đọc sách Kindle

Tuy nhiên phiên bản này lại không có đèn nền. Nếu bạn dùng Kindle đọc sách vào buổi tối thì rất khó khăn. Vì thế hãy tính toán xem nhu cầu của bạn có phải sử dụng vào buổi tối hay chỉ vào buổi ngày là nhiều. Thì lựa chọn mua máy đọc sách Kindle thường là hợp lý rồi đấy.

2/ Máy đọc sách Kindle Paperwhite

máy đọc sách Kindle

Máy đọc sách Kindle Paperwhite là phiên bản nâng cấp đầu tiên của Amazon. Những tính năng được cải thiện có thể kể đến 6 inch cảm ứng đèn viền, độ phân giải 300 PPI và hỗ trợ Wi-Fi. Kindle Paperwhite được trang bị thêm 4 đèn led nền ở 4 góc màn hình. Việc này giúp bạn có thể đọc sách vào buổi tối. Các bóng đèn này được thiết kế nằm trong các ống nhựa. Đảm bảo chiếu sáng toàn màn hình nhưng không gây chói mắt như màn hình điện thoại. Nhiều nơi thanh lý kindle có giá khá rẻ, tuy nhiên nên mua mới mà dùng nhé.

3/ Máy đọc sách Kindle Voyage

máy đọc sách Kindle

Kindle Voyage lại là bản cao cấp hơn Paperwhite. Được trang bị đến 6 đèn led giúp việc chiếu sáng tốt hơn. Bên cạnh viền có tính năng cảm ứng lực rất tiện lợi cho người dùng đọc sách. Thay vì bạn phải chạm vào màn hình, thì với phiên bản này bạn chỉ việc bấm vào nút bên cạnh.

So với phiên bản PaperWhite thì phiên bản này đắt hơn. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ nhận được như là màn hình sáng đều hơn. Hiện thị chữ rõ nét hơn rất nhiều và nút bấm cảm ứng lực dễ hơn khi chuyển trang. Nếu như bạn có đủ tiền thì tội gì không mua ngay máy đọc sách Kindle Voyage nhỉ.

4/ Máy đọc sách Kindle Oasis

Máy đọc sách Oasis là phiên bản cao cấp nhất trong dòng máy Kindle. Được Amazon trang bị tới 10 đèn led quanh màn hình. Giúp người đọc sách thoải mái hơn, hiện thị chữ tốt nhất. Bên cạnh đó, ở phiên bản này được cung cấp thêm tính năng chuyển trang bằng bút bấm.

máy đọc sách Kindle

Khi đọc sách từ Kindle Oasis, bạn có thể xoay dọc các hướng và màn hình sẽ tự động chuyển hướng cho bạn như trong điện thoại iPhone ấy. Máy cũng được trang bị một vỏ da kèm pin sạc dự phòng, giúp tăng thời gian sử dụng của bạn. Khối lượng máy nhẹ hơn giúp trải nghiệm tốt hơn. Vì thế giá của loại Oasis cao nhất xấy xỉ gần 6 triệu đồng. Tuy nhiên chỉ khi bạn cầm Oasis sử dụng thì mới thấy được độ sướng và đáng tiền của nó mang lại.

Từ những phiên bản cơ bản nhất của máy đọc sách Kindle đến cao cấp. Phần nào bạn đã hiểu về nó phải không? Việc lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ví tiền của bạn.

Đối tượng nào nên dùng máy đọc sách Kindle

 

Bạn là người biết tiếng anh, thường có thói quen đọc sách trên Amazon thì nên mua máy Kindle. Vì phiên bản Kindle hiện tại chưa được hỗ trợ tiếng Việt, gây khó khăn trong việc sử dụng của người Việt. Cách sử dụng máy Kindle cũng hơi phức tạp một chút vì phải tải các bản ebook việt vào máy. Chứ Amazon dù đã cung cấp tính năng wifi nhưng không dùng đến nhiều (đối với mình không đọc sách trên Amazon).

Nên mua máy đọc sách ở đâu?

MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE TẠI TIKI

Xem thêm mã giảm giá tiki

MÁY ĐỌC SÁCH MUA TRÊN AMAZON

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy đọc sách. Mình sẽ tư vấn bạn mua máy đọc sách Kindle tại Tiki nhé. Tiki là trang thương mại điện tử uy tín, các mặt hàng để được bán trên trang phải xuất rõ giấy tờ nguồn gốc hàng. Vì thế đảm bảo cho khách hàng khi mua tại tiki vẫn được bảo hành chính hãng như thông tin lúc bán.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.