So sánh Galaxy Note9 và Galaxy Note8 có nên đổi máy không?

Sau khi Galaxy Note9 ra mắt, nhiều người đặt câu hỏi so với Galaxy Note8 thì có đáng nâng cấp? Để trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc như thế, hãy cùng Chọn mua rẻ đánh giá nhé. Tư vấn mọi người chọn mua Galaxy Note9 vào thời điểm tốt nhất. Để có giá rẻ mà cũng không quá lâu để sở hữu chiếc điện thoại Galaxy Note9 đình đám này.

Ở bài viết so sánh Galaxy Note9 và Galaxy Note8 này, mình chỉ đưa ra những đánh giá ngắn gọn. Không đi quá sâu phân tích quá nhiều giúp mọi người dễ đưa ra quyết định hơn. Tất nhiên với những sản phẩm mới nào mới ra mắt, đều có tính năng mới và đáng nâng cấp. Vấn đề là giá thành nếu quá cao thì rất khó cho ai có túi tiền ít.

Những điểm mới của Galaxy Note9 khi so sánh với Galaxy Note8

1/ Thiết kế được hoàn thiện tốt hơn

Đánh giá điện thoại Galaxy Note9 vẫn được thiết kế nguyên khối với bộ khung cứng y như phiên bản Galaxy Note8 trước. Màn hình vẫn tràn viền, nhìn chung so sánh với Galaxy Note8 thì Galaxy Note9 không có gì mới. Nhưng nếu để ý, điểm khác ở Galaxy Note9 là cụm camera cùng cảm biến vân tay sau lưng máy. Ở phiên bản Galaxy Note9 được thiết kế dễ dùng hơn so với Galaxy Note8 đời trước.

Về kích thước Galaxy Note9 có vẻ ngắn hơn Galaxy Note8 nhưng bề ngang lại lớn hơn Galaxy Note8. Điểm mới hơn nữa ở đời mới Note9 này là được trang bị viên pin với dung lượng 4000mAh. Rất thoải mái cho người dùng nhất là đối với người thường xem phim, chơi game.

Còn nhìn chung thì thiết kế của Galaxy Note9 và Galaxy Note8 không có điểm gì khác nhiều. Hai thế hệ vẫn được sử dụng màn hình tràn về 2 cạnh máy.

2/ Màn hình của Galaxy Note9 so sánh với Galaxy Note8 không mới

Màn hình trang bị trên chiếc điện thoại Galaxy Note9 không có gì nổi bật so với Galaxy Note8. Theo như phía nhà sản xuất Samsung giải thích là họ đã làm nó quá tốt. Vì thế không có lý do gì phải cải tiến lên nữa. Nhưng nói cho công bằng thì độ hiện thị của Galaxy Note8 tốt hơn Galaxy Note9 tới 521ppi. Tuy nhiên sự khác biệt này không lớn để bạn có thể nhận ra được với Note9 chỉ có 516ppi.

3/ So sánh cấu hình Galaxy Note9 và Galaxy Note8

Với Galaxy Note9 máy mới được trang bị hệ điều hành Android 8.1. Còn Galaxy Note8 máy mới thì chỉ trang bị HĐH Android 7.0 nhưng được nâng lên Android 8.0. Còn Galaxy Note9 có thể được nâng cấp lên Android P và HĐH Android cao hơn.

Chip của Galaxy Note9 được trang bị Exynos 9810 và Snapdragon 845. Còn Galaxy Note8 cũng được sử dụng loại Snapdragon 835 và Exynos 8895 mới nhất thời điểm hiện tại. So sánh CPU của Galaxy Note9 tăng lên 33% và GPU tăng hơn 30% so với Galaxy Note8.

Về bộ nhớ của Galaxy Note9 được nâng lên bộ nhớ cơ bản 512GB còn Galaxy Note8 chỉ 6GB. Bộ nhớ lưu trữ của Galaxy Note9 là 1TB còn Galaxy Note8 chỉ 64GB.

4/ So sánh camera của Galaxy Note9 và Galaxy Note8

Tuy camera của Galaxy Note9 và Galaxy Note8 đều chỉ có độ phân giải 12MP và hỗ trợ chống rung quang học. Nhưng Galaxy Note9 được trang bị 2 ống kính với khẩu độ kép f/1.5 và f/2.4 với camera chính, ống kính tele có khẩu độ f/2.4. Còn Galaxy Note8 cũng có 2 ống kính nhưng chỉ có khẩu độ f/1.7 và f/1.9 với từng ống kính.

Mặt lưng của Galaxy Note9
Mặt lưng của Galaxy Note9
Galaxy Note, mặt lưng của Galaxy Note8
Mặt lưng của Galaxy Note8

Nhìn chung camera của cả Galaxy Note8 và Galaxy Note9 chụp ảnh đều rất đẹp. Bạn không cần quá quan tâm đến camera của 2 đời máy này.

5/ Bút S-Pen hỗ trợ kết nối bluetooth

Galaxy Note9 có bút S-pen nhiều tính năng mới

Điểm mới và đặc biệt nhất của Galaxy Note9 chính là chiếc bút S-Pen. Ngoài những tính năng như Galaxy Note8. Thì chiếc S-pen còn có thể chụp ảnh từ xa, hỗ trợ dịch văn bản, tạo ảnh động GIF, mở khóa màn hình…

6/ So sánh Galaxy Note9 và Galaxy Note8 về dung lượng pin

Galaxy Note8 chỉ có viên pin là 3.300mAh nhưng Galaxy Note9 được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 4000mAh. Từ đó giúp người dùng chiếc Galaxy Note9 có trải nghiệm tốt hơn vì thời gian sử dụng lâu hơn. Điều mà người dùng luôn quan tâm hàng đầu đã được Samsung quan tâm và nâng cấp kịp thời.

7/ Giá bán của Galaxy Note9 là bao nhiêu?

Giá bán Galaxy Note9 với phiên bản lựa chọn 6GB/ 128GB là khoảng hơn 23 triệu đồng. Còn với phiên bản cao hơn có dung lượng bộ nhớ là 8GB RAM và 512GB thì giá bán của Galaxy Note9 lên đến khoảng 29 triệu đồng. Giá bán này là thời điểm mới ra mắt.

8/ Mua Galaxy Note9 ở đâu tốt nhất?

Cho đến thời điểm hiện tại giá bán của Galaxy Note9 khá cao. Nếu bạn đã có đủ tiền và nhận thấy những điểm mới mà Chọn mua rẻ đã so sánh giữa Galaxy Note9 và Galaxy Note8 ở trên hấp dẫn, đáng nâng cấp dù giá đang khá cao.

Bạn có thể chọn mua điện thoại Galaxy Note9 tại https://cellphones.com.vn hoặc tại https://fptshop.com.vn

Mình khuyên bạn nên mua tại 2 trang trên để đảm bảo hàng có chất lượng tốt nhất. Được bảo hành về sau nếu như máy có vấn đề gì đó. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho các bạn quyết định tốt nhất khi chọn mua Galaxy Note9.

Đối với những bạn chưa đủ tiền mua Galaxy Note9 ở thời điểm hiện tại. Hãy cố gắng đợi đến gần tết, các chương trình khuyến mãi sẽ giúp giá Galaxy Note9 giảm xuống tốt nhất.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.