Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm vì nó dễ dẫn đến những biến chứng khác. Vì thế, để có thể phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. Bạn hãy chú ý nếu cơ thể xuất hiện những tình trạng sau đây nhé.

Khát nước nhiều hơn bình thường

Triệu chứng bệnh tiểu đường đầu tiên là bạn sẽ cảm thấy khát hơn bình thường. Tuy nhiên,trong nhiều trường hợp, hiện tượng khát nước là do cơ thể bị mất nước. Vì thế, để khẳng định cũng như kiểm chứng cơ thể mình đang mắc bệnh tiểu đường thì bạn cần kiểm tra những triệu chứng khác nữa.

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường
Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên là do cơ thể bạn đang có vấn đề về sức khỏe, khả nghi nhất vẫn là bệnh thận. Nhưng trong trường hợp, bạn đi tiểu nhiều và lượng nước tiểu hơn so với bình thường thì đó cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Tầm nhìn bị bạn chế

Khi mắc bệnh tiểu đường , tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế hơn. Bạn không còn nhìn rõ đường phía trước giống như lúc trước nữa. Những vật thể xung quanh sẽ không còn trong tầm mắt bạn nữa và mờ dần đi. Vì thế, bạn cũng hãy để ý đến cơ thể mình nhé.

Viêm nướu

Với những người bị mắc bệnh tiểu đường thì vùng lợi của họ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do những hệ thống miễn dịch trong cơ thể không hoạt động tốt như trước nữa khiến cơ thể yếu dần đi khiến tình trạng viêm nhiễm xảy ra nhiều hơn.

Xuất hiện nhiều vết nám

Bệnh tiểu đường còn gây ảnh hưởng đến làn da của người bệnh. Đặc biệt là hiện tượng nám da xuất hiện ngày càng nhiều. Trên da người bệnh sẽ xuất hiện những vết thâm nám đặc biệt ở những vùng da có nếp nhăn hoặc những vùng da có nếp gấp.

Giảm cân

Khi mắc bệnh tiểu đường, lượng glucose trong máu không còn đủ để chuyển hóa năng lượng trong cơ thể thành những chất dinh dưỡng. Vì thế cơ thể cũng không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất như trước đây nữa. Từ đó, cơ thể người bệnh sẽ bị giảm cân đột ngột. Vì thế, nếu cơ thể bị sụt cân đột ngột thì bạn cũng chú ý vì nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường sẽ làm cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể bị tổn thương. Từ đó, những tế bào máu cung cấp đến các vết thương cũng sẽ lâu hơn. Vì thế, những vết thương ngoài da cũng sẽ lâu lành hơn. Đó là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường gây nên.

Mệt mỏi thường xuyên

Mệt mỏi cũng là một trong những triệu chứng dẫn đến bệnh tiểu đường. Vì khị bị tiểu đường, lượng glucose trong máu sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng. Khiến cho cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi.  Đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Nếu bạn gặp một hoặc nhiều trong những triệu chứng trên. Thì bạn hãy đến gặp bác sỹ vì nguy cơ bạn mắc bệnh tiểu đường là rất cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ sinh hoạt của mình.  Và nhớ bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.