Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Liệu có đáng nâng cấp

Xiaomi Redmi Note 6 Pro vừa ra mắt thị trường Việt Nam được phân phối chính hãng bởi Digiworld với mức giá 4.500.000 đồng. Liệu đây có phải là bản nâng cấp đáng giá từ Redmi Note 5 Pro hay không, chúng ta cùng so sánh những khác biệt đáng kể đến tư 2 phiên bản này nhé.

1.  Về thiết kế

Về mặt lưng điểm khác biệt duy nhất so với người tiền nhiệm chỉ nằm ở 2 giải nhựa trên dưới được vát tròn hơn, còn lại nó không khác gì redmi note 5 pro với cụm camera kép (độ phân giải lần lượt là 5 Mp và 12 Mp) và phần vỏ nhôm liền khối.

Màn hình được nâng cấp nhẹ lên 6,26 in với tỉ lệ 19:9 độ phân giản vẫn giữ nguyên là Full hd, nhưng nó lại có thêm phần tai thỏ đặc trưng của Iphone X, cá nhân mình không nghĩ đây là điểm nâng cấp, thậm chí lại là một điểm trừ của Redmi Note 6 Pro, khi mà khá nhiều người không có cảm tình với phần tai thỏ này. Mặt trước có một sự khác biệt nhỏ khi có tới 2 camera selfie (độ phân giản lần lượt là 20 Mp và 2 Mp). Xiaomi Redmi Note 6 Pro có màu đen bản chuẩn và hai màu khác: đỏ hồng và xanh dương.

Xiaomi Redmi Note 6 Pro
Xiaomi Redmi Note 6 Pro

XEM GIÁ BÁN TẠI ĐÂY

2. Về cấu hình

Bộ não của Redmi Note 6 Pro là chip xử lý Snapdragon 636. Bản thấp nhất có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32 GB và với cấu hình trên đã được bê nguyên cấu hình của người tiền nhiệm Redmi Note 5 Pro. Tuy nhiên việc nâng cấp cấu hình trong thời gian này có vẻ không qua quan trọng đối với Xiaomi. Khi mà với con chíp 636 nó gần như đáp ứng hoàn hảo các tác vụ cơ bản và chiến hầu hết các game phổ biến ở mức khá.

Xiaomi Redmi Note 6 Pro

3.Về Camera

Có lẽ đây chính là thay đổi lớn nhất giúp nó có thể “cạnh tranh” với chính người tiền nhiệm. Ngoài những chế độ chụp cơ bản. Redmi Note 6 Pro còn hỗ trợ AI giúp bức ảnh được tinh chỉnh về màu sắc nhiều hơn. Chất lượng sẽ tốt hơn và các bạn sẽ ít phải chỉnh sửa hơn. Với 2 cụm camera cả mặt trước và sau giúp cho việc chụp xóa phông ngày càng đơn giản. Thực tế cho thấy những bức ảnh được chụp bởi Redmi Note 6 Pro có màu sắc tươi và thật hơn so với Redmi Note 5 Pro.

Xiaomi Redmi Note 6 Pro

XEM GIÁ BÁN TẠI ĐÂY

3.Về Pin

Cũng giống như người tiền nhiệm Redmi Note 6 Pro sở hữu viên pin dung lượng 4000 mah. Đồng nghĩa với việc bạn có thể oscreen từ 7 đến 8 giờ. Đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của người dùng. Với việc cập nhật lên MIUI 10 thời lượng sử dụng pin có chút giảm so với MIUI 9. Tuy nhiên nó sẽ cải thiện đáng kể những tác vụ cơ bản và quản lý Ram.

Kết:

Với mức giá khoảng 4,5 triệu kết hợp với việc bạn là team tai thỏ. Đồng thời có được sự nâng cấp về camera tốt hơn. Xiaomi Redmi Note 6 Pro chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên mình không khuyến khích nếu bạn đang sở hữu Redmi Note 5 Pro.

Minh Quế

Tôi mong muốn mang lại những kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Viết blog là một niềm đam mê, hy vọng với những bài viết của tôi sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Nếu thấy bổ ích thì chia sẻ tới nhiều người nhé./.